ชาวเชียงใหม่ จะไม่ทน! ประกาศตั้งโต๊ะ ล่าชื่อ ถอด ‘ศรีนวล บุญลือ’

ชาวเชียงใหม่ประท้วงขับไล่ ศรีนวล บุญลือ ประชาชนพื้นที่เขต 8 เชียงใหม่ รวมตัวประท้วงขับไล่ ศรีนวล บุญลือ หลังไม่พอใจโหวตสวนมติพรรค ถูกขับออกอนาคตใหม่ ย้ายซบภูมิใจไทย

จากกรณี น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ ที่ถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ และได้แสดงเจตนาเข้าไปร่วมกับพรรคภูมิใจไทย อีกทั้ง การเลี้ยง ส.ส.พรรคร่วมรัฐบาล น.ส.ศรีนวล ก็ได้เดินทางไปร่วมด้วย ทำให้สร้างความไม่พอใจกับ ชาวอำเภอแม่วาง และชาวจังหวัดเชียงใหม่ ต่อการวางตัวของ น.ส.ศรีนวล

ล่าสุดวันนี้ ที่บริเวณหน้าเทศบาลตำบลแม่วาง ได้มีประชาชนในพื้นที่เขต 8 เชียงใหม่ ทั้งแม่วาง ดอยหล่อ สันป่าตอง จอมทอง ประมาณ 200 คน ออกมารวมตัว พร้อมชูแผ่นป้าย ชาวจอมทอง ไม่เอางูเห่า เพื่อประท้วงขับไล่ น.ส.ศรีนวล โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจคอยดูแลความสงบเรียบร้อย และในวันเดียวกัน ทนายชิษณุพงษ์ ปุกคำนวล ได้เปิดบ้านรับลงชื่อถอดถอน น.ส.ศรีนวล ออกจากการเป็น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร โดยได้ตั้งเต็นท์รถเพชรเจริญ ตรงข้ามแก้วเรือนดี หลัก กม.ที่ 27 ต.บ้านกลาง อ.สันป่าตอง จ.เชียงใหม่ อีกด้วย

เผย ผลชันสูตร 2 ฉบับ ระบุ จอร์จ ฟลอยด์ ถูกฆาตกรรมจนเสียชีวิต

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า เมื่อวันจันทร์ (1 มิ.ย.) มีการเปิดเผยผลการชันสูตรพลิกศพ 2 ฉบับ ของ จอร์จ ฟลอยด์ ชายผิวสีจากเมืองมินนิแอโพลิส ที่เสียชีวิตระหว่าง

รังสิมันต์ โรม ร้องกองทัพหยุดล่าตัวผู้ที่เปิดโปงการทุจริต

นาย รังสิมันต์ โรม สส.พรรคก้าวไกล โพสต์ภาพพร้อมข้อความผ่านเพจ Rangsiman Rome – รังสิมันต์ โรม ว่า [ถ้ากองทัพจริงใจในการปราบโกง ก็จงหยุดล่าตัว

ย้อนรอย แบนสารเคมี พาราควอต และความจำเป็นที่ต้องห้ามใช้

พาราควอต อาจเป็นชื่อที่คนไทยส่วนใหญ่เพิ่งจะได้ยินเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา โดยพาราควอต เป็นชื่อของสารเคมีกำจัดวัชพืช หรือยาฆ่าหญ้าที่เกษตรกรไทยนิยมใช้ในพืชไร่

ร้อนฉ่า! อุ๊ หฤทัย ซัด โบว์ แยกแยะหน่อย ชีวิตลูกสำคัญกว่าค่าเทอม

อุ๊ หฤทัย เปิดศึกดราม่า โบว์ อยากเลือกตั้ง ชี้ เด็กไทยไม่ได้เรียน​โรงเรียน​เอกชน​แพงๆทุกคน ลั่นไม่อยากให้ลูกเสี่ยงติดโควิด ชีวิตสำคัญกว่าค่าเทอม

กรมชลประทาน ส่งน้ำจากอ่างฯลำฉมวก ช่วยประปาพิมายขาดแคลนน้ำ

กรมชลประทาน โครงการชลประทานนครราชสีมา ส่งน้ำจากอ่างเก็บน้ำลำฉมวก สนับสนุนการผลิตน้ำประปาของการประปาส่วนภูมิภาคสาขาพิมาย ช่วยเหลือชาวห้วยแถลง