กทม. เชิญชวนประชาชนร่วมกิจกรรม 60+ Earth hour 2019

กรุงเทพมหานคร ร่วมกับมูลนิธิสิ่งแวดล้อมศึกษาเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน(ประเทศไทย) FEED และองค์กร WWF ประเทศไทย องค์กรภาครัฐ เอกชน และกลุ่มเครือข่าย ประชุมเตรียมความพร้อมสำหรับการจัดกิจกรรม “ปิดไฟ 1 ชม. เพื่อลด โลกร้อน” (60+ Earth Hour) ในวันที่ 30 มีนาคม 2562

โดยในปีนี้กิจกรรมจัดขึ้น บริเวณลานสแควร์ C ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ เวลา 20.30-21.30 น. ซึ่งจะมีการปิดไฟเชิงสัญลักษณ์ ในสถานที่สำคัญ 5 แห่ง ได้แก่ วัดพระศรีรัตนศาสดาราม พระบรมมหาราชวัง, วัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร, เสาชิงช้า, สะพานพระราม 8 และวัดสระเกศ ราชวรมหาวิหาร

กรุงเทพมหานคร จึงขอเชิญชวนประชาชนร่วมประหยัดพลังงาน เพียงปิดไฟดวงที่ไม่ได้ใช้งานภายในที่อยู่อาศัย เพื่อลดการใช้ไฟฟ้าทั่วประเทศ และกระตุ้นให้เกิดความตระหนักถึงเรื่องปัญหาโลกร้อน

จากสถิติการรณรงค์กิจกรรมปิดไฟประหยัดพลังงาน ในปี 2561 ที่ผ่านมา เพียงแค่วันเดียว สามารถลดการใช้กระแสไฟฟ้าได้ถึง 2,002 เมกะวัตต์ ลดการเกิดคาร์บอนไดออกไซด์ 1,026 ตัน และสามารถลดค่าใช้จ่ายได้ 7.8 ล้านบาท

อู่ฮั่น สถานการณ์ดี ปรับลดสถานะ การแพร่ระบาด โควิด 19 ยกเลิกความเสี่ยงสูง

เมืองอู่ฮั่น เมืองเอกของมณฑลหูเป่ยและเป็นที่แรกที่เกิดการระบาดของการติดเชื้อไวรัส โควิด 19 หลังจากที่สถานการณ์ดีขึ้นจากตอนแรกมากแล้ว

ฟิล์ม รัฐภูมิ ถามประเทศไทยจะอยู่ยังไง หลังมาตรการเยียวยารัฐกระจัดกระจาย

ฟิล์ม รัฐภูมิ โตคงทรัพย์ ดารานักร้องชื่อดัง ในปัจจุบัน เป็นสมาชิกของพรรคการเมืองพรรคหนึ่ง ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว ตอกกลับรัฐบาล

ทอม แฮงค์ และภรรยา กลับถึงบ้าน พร้อมโพสต์ขอบคุณเจ้าหน้าที่ในอิตาลี ที่ดูแลอย่างดี

ทอม แฮงค์ และ ริต้า วิลสัน ภรรยา ได้ออกมาโพสต์เรื่องราวที่น่าตกใจว่าทั้งคู่นั้นติดเชื้อไวรัส โควิด 19 จนทำให้เดินทางกลับบ้านไม่ได้

ปลอบประโลมใจ! นักร้อง-นักดนตรี ร้องเพลงริมระเบียงฝรั่งเศส สู้ โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานเมื่อวันที่ 29 มีนาคม 2563 มีเรื่องราวน่ารักเกิดขึ้นที่เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อ สเตฟาน เซเนชาล (Stephane Senechal)

ปักกิ่ง จับกุมผู้ป่วยติดเชื้อ โควิด 19 ไม่พบอาการ ไม่เผยประวัติ และไม่กักตัว

รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เจ้าหน้าเข้าจับกุมชายผู้ติดเชื้อ โควิด 19 รายหนึ่ง หลังจาก ไม่รายงานประวัติการเดินทางการอาศัย