ขสมก. เข้มงวด!ไม่สวม หน้ากากอนามัย ไม่อนุญาตขึ้น รถเมล์

หน้ากากอนามัย วันนี้ (27 มี.ค.) ขสมก. ประกาศใช้มาตรการ “งดนั่งชิด #โควิด_19 ป้องกันได้” เว้นระยะห่างการนั่งบนรถเมล์เป็นวันแรก โดยรถแบบ 35 ที่นั่งจะให้นั่งแค่ 20 ที่นั่ง ยืนได้ไม่เกิน 10 คน และถ้าไม่สวมหน้ากากอนามัยก็จะไม่อนุญาตให้ใช้บริการรถเมล์

ซึ่ง ขสมก. ยังระบุต่อว่าทางหน่วยงานมีมาตรการป้องกันโรคอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่มีการเริ่มระบาดของโรค ดังนี้

  1. ก่อนนำรถออกให้บริการ รถโดยสารทุกคันจะทำการฉีดพ่นฆ่าเชื้อภายในรถ และเช็ดบริเวณที่ประชาชนต้องจุดสัมผัส (ได้แก่ กริ่งสัญญาณ, ราวจับ, เบาะโดยสาร และที่พักผู้โดยสาร) ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อ
  2. ให้บริษัทเหมาซ่อม ดำเนินการล้างระบบปรับอากาศเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง
  3. ติดตั้งจุดให้บริการแอลกอฮอล์เจลฆ่าเชื้อ เพื่อให้ประชาชนใช้ทำความสะอาดมือขณะโดยสารรถ

นอกจากนี้ ยังได้มอบหน้ากากอนามัยและถุงมือให้แก่พนักงานประจำรถ ขสมก. ได้สวมใส่เพื่อลดความเสี่ยงในการรับเชื้อระหว่างปฏิบัติงานบนรถโดยสารอีกด้วย

เครดิตภาพBMTA องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ

ไบร์ท วชิรวิชญ์ พลิกบทบาท !! จากพระเอกซีรีส์ สู่หมวดพ่อค้าออนไลน์สุดปัง !!

ถือว่าเป็นเด็กที่ขยันทำมาหากินจริงๆสำหรับพระเอกซีรีส์ชื่อดังอย่าง ไบร์ท วชิรวิชญ์ ที่ถึงแม้ว่าจะมีงานมากมายรุมเข้ามารวมถึงชื่อเสียงที่โด่งดังไกลไปทั่วเอเชีย

แพทย์อิตาลีปลูกถ่ายปอด 2 ข้าง ช่วยเด็กหนุ่มรอดตาย โควิด19

โควิด19 สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า โรงพยาบาลโพลิคลินิโคในเมืองมิลานทางตอนเหนือของอิตาลี ประกาศความสำเร็จในการผ่าตัดปลูกถ่ายปอดทั้งสองข้าง

ปธ.สภาผู้แทน USA ชี้ ชายผิวดำ ถูกฆาตกรรม ด้วยน้ำมือตำรวจ

ชายผิวดำ สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า จากกรณีตำรวจปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบซึ่งเกี่ยวพันกับประเด็นความไม่เท่าเทียมทางเชื้อชาติ แนนซี เพโลซี ประธานสภาผู้แทนราษฎร