กูรูชี้ อิหร่าน ชักธงแดง เพื่อล้างแค้น ไม่ใช่ทำสงคราม

ไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษาพล.อ.ประวิตร เผย อิหร่าน ชักธงแดง ไม่ใช่คำประกาศสงคราม แสดงสัญลักษณ์การล้างแค้น ส่วนธงสีดำคือธงรบ

จากกรณีสหรัฐฯส่ง โดรนติดอาวุธ ไปที่สนามบินในกรุงแบกแดด เมืองหลวงของอิรัก พร้อมสังหารพลตรี กาเซ็ม โซเลมานี ผู้บัญชาการกองกำลังคัดส์ และอาบู มาห์ดี อัล-มูฮานดิส ผู้นำกองกำลังติดอาวุธในอิรัก เสียชีวิตทันที

อ่านข่าว ประกาศเข้าสู่ภาวะสงคราม! อิหร่าน ชักธงแดง เหนือยอดสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์ หลัง สหรัฐโจมตีอิรัก สังหาร นายพล

ขณะเดียว อยาตอลเลาะห์ อาลี คาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ได้สั่งชักธงรบสีแดงเหนือสุเหร่าศักดิ์สิทธิ์จามคาราน (Holy Dome of Jamkaran Mosque) ทางตะวันออกของเมืองกูม (Qom) ซึ่งถือว่าเป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ โดยธงนี้เป็นธงศักดิ์สิทธิ์ เพื่อแสดงว่าอิหร่านพร้อมประกาศสงครามเต็มรูปแบบ

ล่าสุดนายไพศาล พืชมงคล อดีตที่ปรึกษาพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol ระบุถึงการที่อิหร่านชักธงสีแดงว่า

“การชักธงสีแดงเหนือสุเหร่าสำคัญ ไม่ใช่คำประกาศสงครามศาสนาซึ่งกระทำโดยคำฟัตวาของผู้นำสูงสูงสุด การชักธงสีแดงคือสัญญลักษณ์ว่าตราบใดการล้างแค้นหรือหนี้เลือดยังมิได้ชำระ จะไม่มีการลดธงนี้ ให้มุสลิมที่ตามทางนำปฏิบัติตามคำฟัตวาจนสำเร็จ ส่วนธงรบ คือธงสีดำ ซึ่งขออธิบายคราวต่อไป”

การชักธงสีแดงเหนือสุเหร่าสำคัญ…

โพสต์โดย Paisal Puechmongkol เมื่อ วันเสาร์ที่ 4 มกราคม 2020

อ่านข่าว Bright Today

ชีวิตดี๊ดี! กระแต ศุภักษร ได้ฤกษ์ ถอยรถหรูป้ายแดง พร้อมเลขทะเบียนสุดสวย

เรียกได้ว่าชีวิตดี๊ดีสุดๆ กับคุณแม่หน้าสวยลูกสองอย่าง กระแต ศุภักษร ที่ล่าสุดมีเรื่องราวดีๆให้ทุกคนได้อิจฉากันเล่นๆไปตามๆกัน เมื่อแม่กระแตออกมาโพสต์รูปคู่

กรมชลประทาน แก้ไขปัญหาขาดแคลนน้ำ ในพื้นที่ จ.นครราชสีมา ให้เพียงพอตลอดฤดูแล้ง

นายเกียรติศักดิ์ หนูแก้ว ผู้อำนวยการสำนักงานชลประทานที่ 8 กรมชลประทาน เปิดเผยภายหลังจากการประชุมหารือกับผู้แทนของการประปาส่วนภูมิภาค(กปภ.)

กรมชลประทาน เดินหน้าโครงการประตูระบายน้ำลำเซบก จ.อำนาจเจริญ

กรมชลประทาน เดินหน้าพัฒนาแหล่งน้ำเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บกักน้ำให้แก่ราษฎรในพื้นที่ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง ตามนโยบายของรัฐบาลด้านการบริหารจัดการน้ำทั้งระบบ

โพสต์แรกหลังเลิก! ไอซ์ อภิษฎา เคลื่อนไหวแล้ว ทำเอาแฟน แห่คอมเมนต์กันเพียบ

ก่อนหน้านี้ที่หลายๆคนจับตามองกับความรักของคู่ ไอซ์ อภิษฎา กับ ไฮโซนนท์ ที่มีข่าวเม้าท์ออกมาหนาหูว่าความรักของทั้งคู่ส่อวิวาห์ล่มไปต่อไม่ได้แล้ว เพราะ