ย้อนฟังคำแถลงข่าว สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ช่วงปล่อยตัว จิตรลดา เมื่อปี 56

30 มีค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่ นางสาว จิตรลดา ตันติวณิชยสุข กลับมาก่อเหตุสะเทือนขวัญอีกครั้ง เมื่อวานนี้ โดยการแทงเด็กอนุบาลวัย 4 ขวบ เสียชีวิตที่จังหวัดนครปฐม หลังจากที่เคยใช้มีดแทงเด็กนักเรียนหญิงโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ 4 คน เสียชีวิต 1 ราย เมื่อปี 2548

ทั้งนี้ เมื่อย้อนไปในปี 2556 เว็บไซต์สถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ได้ลงข่าวและภาพที่คณะแพทย์ไปเยี่ยมบ้านนางสาวจิตรลดา หลังมีข่าวลือว่า นางสาวจิตรลดาไปปรากฏตัวอยู่แถวโรงเรียนเซนต์โยเซฟคอนเวนต์ โดยมารดาของ นางสาว จิตรลดา ยืนยันว่าไม่เป็นความจริง เนื่องจากลูกสาวอยู่บ้านตลอด ไม่ได้ออกไปไหน ยกเว้นช่วงที่ออกไปรับยาที่โรงพยาบาล หรือไปห้างสรรพสินค้าใกล้บ้าน ซึ่งตนก็จะไปด้วยตลอด ไม่เคยปล่อยให้ไปไหนคนเดียว

ขณะที่ ทางสถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ยืนยันว่า ขอให้สังคมไม่ต้องเป็นห่วงไป เพราะการที่โรงพยาบาลจะปล่อยตัวผู้ป่วยจิตเวชกลับบ้าน ต้องประเมินอย่างถี่ถ้วนแล้วว่าความคิดและพฤติกรรมของผู้ป่วยปลอดภัยแน่นอน จึงอนุญาตให้กลับบ้านได้ และได้ประสานไปยังสถานบริการสาธารณสุขใกล้บ้านของผู้ป่วยให้ช่วยติดตามดูแลผู้ป่วยด้วย

นอกจากนี้ แม้ทางโรงพยาบาลจะปล่อยตัวผู้ป่วยกลับบ้าน ตามปกติแล้ว ทางสถาบันจะยังคงติดตามผู้ป่วยอย่างสม่ำเสมอ อาทิ การไปเยี่ยมบ้านเดือนละครั้ง และถ้าพบว่าเมื่อกลับไปอยู่บ้านแล้วมีอาการกำเริบ หรือขาดยา ทางสถาบันจะรับตัวกลับทันที

ส่วนกรณีของ นางสาวจิตรลดา ถาบันกัลยาณ์ราชนครินทร์ ขอสังคมให้โอกาสผู้ป่วยได้กลับคืนสู่สังคมด้วย เนื่องจากผู้ป่วยได้รับการบำบัดและถูกประเมินว่าปลอดภัยแล้ว และขอย้ำว่าอาการทางจิตเวชนี้สามารถรักษาให้หายได้ เมื่อหายแล้วก็ควรจะได้กลับบ้าน เพราะหากให้อยู่ที่โรงพยาบาลไปตลอดชีวิต ก็เหมือนกับเป็นการลงโทษผู้ป่วย

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของ ประวัติของ นางสาว จิตรลดา ตันติวณิชยสุข จบการศึกษาชั้น ปวส. จากโรงเรียนพาณิชย์แห่งหนึ่งในกรุงเทพฯ โดยเข้าทำงานเป็นพนักงานขายรถที่บริษัทแห่งหนึ่งย่านอนุสาวรีย์ชัยฯ แต่ต้องลาออก เนื่องจากมีอาการทางประสาท เข้ารับการรักษาตัวครั้งแรกที่โรงพยาบาลนิติจิตเวช และนอนรักษาตัวเป็นเวลาหลายเดือน ก่อนย้ายไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า และโรงพยาบาลสมเด็จเจ้าพระยา รวมถึงมีอาการผิดปกติ ใช้มีดปังตอฟันหัวพ่อเลี้ยงมาแล้วครั้งหนึ่ง และอุปนิสัยส่วนตัวชอบใช้สินค้าราคาแพง พักตามโรงแรมแหรู แต่น่าจะมีความเก็บกดหรือปมเรื่องเด็กผู้หญิง จึงชอบที่จะใช้มีดทำร้ายเด็กผู้หญฺง

ทาทายัง สยบข่าวเม้าท์เตียงหัก โพสต์สวีทกับสามีและลูก

หลังจากที่ชาวเน็ตต่างหมายหัวไปที่ ทาทายัง กับข่าวเม้าท์นักร้องดังรอหย่าสามี แต่ยังสร้างภาพอบอุ่นให้ชาวโลกได้เห็นว่ายังรักกัน

ว่ายน้ำบก! จีน ครีเอท New Normal ใช้กะละมังไปก่อน ช่วงโควิด

New Normal ทุกพื้นที่! มหาวิทยาลัยในประเทศจีนห้ามลงสระว่ายน้ำตามมาตรการควบคุมโรค อาจารย์เกิดไอเดีย ให้นักศึกษาเรียนวิชาว่ายน้ำที่ไม่ต้องลงน้ำ

น้องพลอยลูกสาว เท่ง เถิดเทิง งานดี! เต้นเก่ง แต่ดันเจอดราม่า

แก๊งสามช่า ไม่มีใครที่ไม่รู้จัก เท่ง เถิดเทิง อย่างแน่นอน เพราะถือว่าเป็นตลกชื่อดังคู่หู หม่ำ และโหน่ง ซึ่งต้องบอกเลยว่า มีผลงานทางด้านตลกออกมาอย่างมากมาย

ประวัติ พุฒล้อเหล็ก ตำนานนักมวยไทย ฉายา ไอ้หนูเมืองตรัง

วงการมวยไทย เศร้า หลังการจากไปของ พุฒ ล้อเหล็ก อีกหนึ่งตำนานนักมวยไทยยอดฝีมือ ที่เสียชีวิตในวัย 68 ปี หลังจากเข้ารับผ่าตัดหัวใจ