www.เราไม่ทิ้งกัน.com เผย เงินเยียวยา 5,000 บาท ใช้งบรวม 400,000 ล้านบาท เหลือครึ่งหนึ่ง

www.เราไม่ทิ้งกัน.com นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์ รองนายกรัฐมนตรี เปิดเผยถึงหลักการจ่ายเงินเยียวยา 5,000 บาท 3 เดือนของรัฐบาล ว่า อยู่บนหลักการว่าเงินจำนวนนี้น่าจะพอดูแลในช่วง 3 เดือนนี้เพื่อไม่ให้ลำบากจนเกินไป หากมากไปกว่านี้รัฐบาล ก็แบกภาระไม่ไหวและต้องมีเผื่อไว้ว่าอีก 3 เดือนจะเป็นอย่างไร การจ่ายเงินอยู่บนหลักการเยียวยาให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบและลำบากจริงๆ ส่วนคนอื่นที่ได้รับผลกระทบแต่ยังพอไหวก็ให้ช่วยคนที่หนักกว่า ช่วยซึ่งกันและกัน

ดังนั้น ตอนนี้เงินเยียวยาทั้งจากโครงการเราไม่ทิ้งกันและเยียวยาเกษตรกร กันวงเงินที่ต้องใช้ไว้ 400,000 ล้านบาท ยังเหลืออีก 200,000 ล้านบาทต้องเก็บไว้บ้าง โดยประเด็นกระทรวงเกษตรและสหกรณ์จะจ่ายเงินให้กับข้าราชการที่ทำเกษตรและลงทะเบียนเกษตรกรไว้ด้วย ต้องไปถามนายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงกษตรและสหกรณ์ ซึ่งการจ่ายเงินนี้ไม่ใช่ว่าทุกคนต้องได้รับ เฉพาะคนที่ลำบาก ไม่เช่นนั้นเงินไม่มีทางพออยู่แล้ว

อย่างไรก็ตาม สำหรับ 3-4 เดือนข้างหน้าต้องกระตุ้นให้มีเศรษฐกิจท้องถิ่น ให้มีงานทำ มีรายได้ ซึ่งในสัปดาห์หน้านายทศพร ศิริสัมพันธ์ เลขาธิการสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ(สภาพัฒน์) ในฐานะประธานคณะกรรมการกลั่นกรองการใช้จ่ายเงินกู้ ที่ใช้ฟื้นฟูเศรษฐกิจและสังคม 400,000 ล้านบาทจะประกาศกำหนดเวลาให้หน่วยงานได้เสนอโครงการ

งานนี้ตัดนักการเมืองออกไปเลยไม่มีรัฐมนตรีเกี่ยวข้อง คณะกรรมการฯที่ประกอบด้วยข้าราชการประจำที่เป็นคนพิจารณาต้องรับศึกหนัก อยู่ที่คณะกรรมการฯจะพิจารณาบนหลักการให้ท้องถิ่นเข้มแข็งให้มีความโปร่งใสมีการกำกับดูแลที่ดี กระทรวงก็ต้องส่องกล้องเรื่องความโปร่งใส ถ้าทำดีๆ เงินกู้ 400,000 ล้านบาทมีประโยชน์มาก ซึ่งทางธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์(ธกส.) รายงานว่าเตรียมโครงการไว้เรียบร้อยแล้ว ที่จะให้ผู้จัดการสาขาจะแปลงตัวเองให้มีหน้าที่ในการพัฒนาชุมชนเกษตรกรให้เข้มแข็งและดูทุกเรื่องเกี่ยวกับชุมชน เช่นเดียวกับกองทุนหมู่บ้านและกระทรวงมหาดไทย ได้เตรียมพร้อมแล้วเช่นกัน แต่ทั้งหมดไม่ใช่ขอร้อยได้เต็มร้อย

ตรวจสอบสถานะได้เลยที่ https://bit.ly/2LAAKyN

เข้าไหม? มาเข้า www.เราไม่ทิ้งกัน.com ตรวจสอบสถานะ เยียวยา โควิด19 https://www.brighttv.co.th/news/social/raomaitingkanstatus

ไอซ์ อภิษฎา ทำความดี ทำบุญวันพระใหญ่ ล้างห้องน้ำวัดอย่างแข็งขัน

เป็นอีกหนึ่งสาวที่ทำบุญอบู่บ่อยๆ สำหรับสาว ไอซ์ อภิษฎา เครือคงคา ที่ถึงแม้จะเห็นว่าเธอเป็นาวเปรี้ยวๆแซ่บๆ แต่เธอนั้นก็หมั่นเข้าวัดทำบุญอยู่บ่อยๆ

กรมอนามัย เที่ยวชายหาดให้ปลอดภัยจาก โควิด19 การ์ดอย่าตก

โควิด19 กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชน ท่องเที่ยวแหล่งธรรมชาติ หายหาด ให้ปลอดภัย ต้องการ์ดอย่าตก สวมหน้ากากอนามัย ล้างมือบ่อย ๆ เว้นระยะห่าง ป้องกันโควิด 19

รังสิมันต์ โรม แนะ3 ข้อแก้ไข รัฐธรรมนูญ เพื่อให้เกิดผลเป็นรูปธรรม

นาย รังสิมันต์ โรม พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กระบุว่า วันนี้ (5 มิถุนายน 2563) คณะกรรมาธิการวิสามัญพิจารณาศึกษาปัญหา หลักเกณฑ์

จาตุรงค์ มกจ๊ก ถามนักข่าว พาดหัวแรง ให้คนเข้าไปถล่ม เป็นเรื่องปกติ?

จากกรณีที่ดาราตลกชื่อดังรุ่นใหญ่ จาตุรงค์ มกจ๊ก ได้ออกไปสัมภาษณ์ข่าวของลูกสาว ใบเฟิร์น พัสกร และ นิกกี้ ณฉัตร รวมหัวกันปั่น จตุรงค์ มกจ๊ก จนของขึ้น !!

เอกชัย ศรีวิชัย พลิกวิกฤตโควิด ผลิตเครื่องแกงใต้ “เอกอร่อย” เลี้ยงครอบครัว

เอกชัย ศรีวิชัย ในยุคที่ต้องสู้กับ COVID-19 การปรับตัวถือเป็นสิ่งสำคัญ อย่างดารา นักร้อง หลายคนก็รายได้หดหาย ต้องหันมาทำอาชีพเสริมหาราย