อันตรายถึงชีวิต! นายแพทย์ธีระวัฒน์ ย้อนประวัติศาสตร์ทดสอบวัคซีน

ศาสตราจารย์ นายแพทย์ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา ศาสตราจารย์สาขาประสาทวิทยา ภาควิชาอายุรศาสตร์ คณะแพทยศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย โพสต์เฟซบุ๊ก ธีระวัฒน์ เหมะจุฑา Thiravat Hemachudha แสดงความคิดเห็นระบุการทดสอบวัคซีนต้องทำอย่างระมัดระวัง เนื่องจากมีอันตรายถึงชีวิต โดยระบุว่า

สุชาติ ให้สิทธิ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงโควิด อายุ 50 ปีขึ้นไป ฉีดวัคซีนไข้หวัดใหญ่ ฟรี!

“ประวัติศาสตร์ของวัคซีน และการที่ต้องติดตามดูผลข้างเตียง

หลุยส์ ปาสเตอร์ทำวัคซีนสำหรับโรคพิษสุนัขบ้าเป็นกระบวนการทางวิทยาศาสตร์ที่แยบยลแม้ว่าในขณะนั้นยังไม่ทราบหรือไม่รู้จักไวรัส แต่ทดสอบทดลองจนกระทั่งพบว่าเมื่อเอาเชื้อโรคจากตัวนำโรค คือหมาไปใส่ในกระต่ายและผ่านไปหลายทอดหลายต่อจะพบว่าเชื้อมีการอ่อนกำลังลงและในที่สุดเก็บไขสันหลังของกระต่าย มาเป็นวัคซีนและการทดสอบต่อพบว่าสัตว์ทดลองสามารถมีระบบป้องกันต่อไวรัสพิษสุนัขบ้าจริงๆที่มีความรุนแรงได้

หมอธีระ สะกิดรัฐบาลจับตาประเทศเพื่อนบ้าน ป้องกัน โควิด ระบาดซ้ำสอง

กระบวนการเหล่านี้เป็นกระบวนการทางวิทยาศาสตร์เป็นขั้นเป็นตอนและพิสูจน์ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ไม่ใช่เป็นเรื่องง่ายแต่วัคซีนที่ทำจากไขสันหลังของสัตว์กระตุ้นให้เกิดสมองอักเสบและเสียชีวิตได้จากกระบวนการภูมิคุ้มกันแปรปรวน

ทั้งนี้ จากการที่มี โปรตีนในสมองปะปนในว้คซีน ที่ชื่อ myelin basic protein

ลุ้นประวัติศาสตร์! หมอยง ชี้หาก วัคซีนโควิด 19 สามารถรู้ผลได้ภายในสิ้นปีนี้

จากผลแทรกซ้อนที่เกิดจากวัคซีนทำให้ต้องเพิ่มความระมัดระวังและติดตามผู้ได้รับวัคซีนไม่ใช่เพียงแต่ดูว่าป้องกันโรคได้เท่านั้นแต่ทำให้เกิดผลข้างเคียงโดยการไปกระตุ้นผู้ได้รับวัคซีนให้สร้างภูมิคุ้มกันที่ทำร้ายร่างกายตนเองหริอไม่”

ฟาดแรง! มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 ตัดสิทธิ์ เฌอเอม ลั่น หลักฐานชัดเจน!!

จากกรณีดราม่า จากกรณีดราม่า มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2020 เนื่องจากคุณอั้ม จรีลักษณ์ จันทร์สุวรรณ หนึ่งในผู้บริหารของกองประกวด

เฌอเอม เคลียร์ปมร้อน! ปิดฉาก MUT กองประกวดไม่ให้ไปต่อ

หลังจากที่ เฌอเอม ชญาธนุส ได้ควง เคน สิทธิชัย (ผู้จัดการส่วนตัว) และ ทนายนิด้า ออกมาแถลงต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกันไปแล้วในเมื่อวาน

บางทีผู้ปกครองก็ทำเกินไป!ปธ. สารสาสน์ ตัดพ้อพร้อมแจงต้นเหตุความผิด

สารสาสน์ ความคืบหน้าจากประเด็นดรามา พี่เลี้ยงทำร้ายร่างกายเด็กอนุบาลโรงเรียน สารสาสน์ราชพฤกษ์ จากกรณีดังกล่าว นายพิบูลย์ ยงค์กมล