ส. ว่ายน้ำ ตั้งเป้าคว้าอย่างน้อย 2 ทอง ซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30

ซีเกมส์ 2019 สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ตั้งเป้าคว้าอย่างน้อย 2 เหรียญทอง ในมหกรรมกีฬา ซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ จาก “เจมส์บอนด์” ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ จาก กบ 200 เมตร และ ผีเสื้อ 50 เมตร จาก “เงือกจอย” เจนจิรา ศรีสอาด นอกจากนั้นยังอาจจะมีเซอร์ไพร์ส เหรียญทอง เพิ่มในอีกหลายประเภท

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา ที่สระว่ายน้ำ มหาวิทยาลัยรัตนบัณฑิต สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ได้เปิดให้สื่อมวลชนเก็บภาพการฝึกซ้อมและแถลงความพร้อมของนักกีฬาว่ายน้ำ ชุดเตรียมสู้ศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ โดยมี “บิ๊กบี้” พลเอก ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ฝ่ายบริหาร มาร่วมให้โอวาทและร่วมชมการฝึกซ้อม ซึ่งภายหลังเสร็จสิ้นการฝึกซ้อม พลเอก ศิริชัย ก็ได้กล่าวถึงความพร้อมของนักกีฬาชุดนี้ว่า

“ความพร้อมของนักกีฬาว่ายน้ำชุดนี้ถือว่ามีการพัฒนาที่ดีขึ้นกว่าเดิม หลังจากสมาคมว่ายน้ำได้ส่งไปเก็บตัวทั้งในยุโรปและเอเชีย และส่งเข้าร่วมแข่งขันในระดับนานาชาติหลายทัวร์นาเม้นท์ซึ่งผลงานที่ออกมาก็ถือว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ซึ่งเห็นได้ชัดจากสถิติของนักกีฬาแต่ละคนที่ดีขึ้นกว่าเดิม นอกจากนั้นในปีนี้เรายังได้นำ วิทยาศาสตร์การกีฬาและเทคโนโลยีเครื่องมือในการฝึกซ้อมที่ทันสมัยมาใช้ด้วย จึงสามารถพูดได้ว่าเรามีความพร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ในการเดินทางไปแข่งขันซีเกมส์ ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทีมงานและนักกีฬาทุกคนมีขวัญกำลังใจที่ดีและพร้อมจะทุ่มเทกันอย่างเต็มทีตามที่ได้รับโอวาทจาก พลเอก ประวิตร วงษ์สุวรรณ นายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำฯ ที่กำชับให้ทุกคนทำผลงานให้ดีที่สุดเพื่อสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย”

“ส่วนความหวังในการแข่งขันครั้งนี้เราขอตั้งเป้าเอาไว้อย่างน้อยที่ 2 เหรียญทอง จาก ณัฐพงษ์ เกษอินทร์ จาก กบ 200 เมตร และ เจนจิรา ศรีสอาด จาก ผีเสื้อ 50 เมตร ส่วนในประเภทอื่น ๆ ก็เชื่อว่าจะมีเซอร์ไพร์สเหรียญทองแน่นอน เพราะสถิติของนักกีฬาของเราอยู่ในข่ายที่ได้ลุ้นเหรียญทองอีกหลายคน ส่วนโปโลน้ำ เราก็หวัง 1 เหรียญทองจากประเภทหญิง ว่ายน้ำมาราธอน นักกีฬาเราก็มีความหวังเช่นกัน รวมถึงกระโดดน้ำที่ก็มีลุ้นเหรียญรางวัลเช่นกัน แต่สาเหตุที่ตั้งเป้าเอาไว้ 2 เหรียญทอง ก็เพราะไม่อยากกดดันนักกีฬารวมถึงอาจจะมีปัจจัยอื่นอาทิเช่นกันตัดสินของกรรมการ สถาพอากาศ และอีกหลาย ๆ อย่าง ที่อาจจะส่งผลต่อนักนักกีฬาของเรา สุดท้ายนี้ก็อยากจะขอกำลังใจจากแฟนกีฬาชาวไทยทุกคน พวกเราจะทำงานกันอย่างเต็มที่เพื่อให้ผลงานออกมาดีที่สุด” บิ๊กบี้” กล่าว

สำหรับ สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ส่งนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ทั้งหมด 4 ประเภท แบ่งเป็น ว่ายน้ำ 35 รายการ โปโลน้ำ 2 รายการในประเภทชายและหญิง กระโดดน้ำ 4 รายการ และ ว่ายน้ำมาราธอน 1 รายการ โดยการแข่งขันว่ายน้ำ จะแข่งขันกันที่เมืองคลาร์ก โดยจะเริ่มแข่งขันกันระหว่างวันที่ 26 พฤศจิกายน-9 ธันวาคม 2562

อินเดียเปิด ทัชมาฮาล ให้นักท่องเที่ยวเข้าชม แม้ยอดติดเชื้อโควิด19 ในประเทศยังพุ่งสูง

ทางการอินเดียประกาศเปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชม ทัชมาฮาล สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยมของชาวต่างชาติ ในวันนี้ (6 ก.ค.63) หลังปิดมาเป็นเวลา 3 เดือน

นักวิจัยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ลักษณะคล้ายโควิด19 ถึง 90% เมื่อ 7 ปีก่อน

หนังสือพิมพ์ซันเดย์ ไทมส์ เปิดเผยว่าพบทีมนักวิทยาศาสตร์นักวิทยาศาสตร์เคยพบเชื้อ ไวรัสโคโรนา ที่มีลักษณะคล้ายกับเชื้อโควิด19 ถึง 96 เปอร์เซ็นต์

ฟลอริดา ทำลายสถิติ! ผู้ป่วย โควิด19 ตัวเลขเฉียด 11,500 ราย

มีรายงานว่ารัฐฟลอริดา สหรัฐอเมริกา มีการตรวจพบผู้ป่วยโรค โควิด19 จำนวนสูงถึง 11,458 รายในวันเสาร์ (4 ก.ค.) ซึ่งจากจำนวนผู้ป่วยดังกล่าว

สูงสุดในวันเดียว! WHO เผยทั่วโลกป่วย โควิด19 หนักกว่าทุกครั้ง

องค์การอนามัยโลก (WHO) ระบุถึงสถิติผู้ป่วยโรคติดเชื้อ โควิด19 ทั่วโลก สูงถึง 212,326 รายใน 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา จากการรายงานซินหัวนิวส์