ทำความรู้จักกับ ผู้พันเจี๊ยบ พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร เจ้าของวลี ม็อบมุ้งมิ้ง

ผู้พันเจี๊ยบ กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีที่เธอได้โพสต์ข้อความยาวถึงกลุ่มผู้ชุมนุม เยาวชนปลดแอก ก่อนจะลบโพสต์ทิ้ง แต่มีชาวเน็ตได้มีการแคปไว้ได้ทัน โดยเรียกเป็นการชุมนุมครั้งนี้ของเหล่านักศึกษาว่า เป็นม็อบมุ้งมิ้ง ตีกันเอง ระแวงกันเอง จนสลายการชุมนุมกันเอง และวิจารณ์ข้อเรียกร้องของ เยาวชนปลดแอก 3 ข้อเชิงตำหนิ การโพสต์ข้อความของผู้พันเจี๊ยบยังทำให้ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) เข้าปราศัยหน้ากองทัพบกวานนี้ (20 ก.ค. 63) ในประเด็นดังกล่าว และลามไปถึงประเด็นร้อนอื่นๆ ของกองทัพ เช่น การจัดซื้อจัดจ้างเครื่องบินหรู VIP อีกด้วย

รองโฆษกกองทัพบก ฉะ กลุ่มเยาวชนปลดแอก แค่ม็อบมุ้งมิ้ง ลบแล้วชาวเน็ตแคปทัน

วินธัย แจงกรณี ผู้พันเจี๊ยบ โพสต์เหน็บม็อบนศ.เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกองทัพ

ผู้พันเจี๊ยบ ผู้เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาวผู้นี้ มีชื่อจริงว่า พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร ตำแหน่งปัจจุบันคือ นายทหารประจำ กรมยุทธการ กองบัญชาการกองทัพบก เคยได้รับแต่งตั้งเป็นอดีตรองโฆษกกองทัพบกในยุค บิ๊กโด่ง พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เมื่อปี 2558 จนได้ติดยศ “พันโทหญิง” อีกทั้งยังเคยเป็นผู้ประกาศข่าว ททบ.5 และเป็นผู้ดูแลเพจ สมาร์ทโซเยอร์สตรองอาร์มี่ “Smart Soldiers Strong Army” หรือหน่วยปฏิบัติการไอโอของกองทัพ และเลื่อขั้นขึ้นเป็น “พันเอกหญิง” นายทหารประจำกรมยุทธการ กองบัญชาการกองทัพบก

ทั้งนี้ผู้พันเจี๊ยบจบการศึกษาจากวิทยาลัยพยาบาล รุ่นที่ 33 และศึกษาปริญญาโท ด้านการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะศึกษาจนถึงระดับปริญญาเอก และกลายเป็นอาจารย์ภาควิชาสุขภาพจิตและพยาบาลจิตเวชศาสตร์ ที่วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบกในที่สุด

สื่อฮ่องกง ชี้ ม็อบนศ.ของไทยได้แรงบันดาลใจจากฮ่องกง ชี้การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย

กระทรวงต่างประเทศเผย ยังไม่พบคนไทยบาดเจ็บ หรือเสียชีวิตจากเหตุระเบิด เลบานอน

เลบานอน นายเชิดเกียรติ อัตถากร อธิบดีกรมสารนิเทศ และโฆษกกระทรวงการต่างประเทศ เปิดเผยว่า กระทรวงการต่างประเทศ ได้ติดตามสถานการณ์เหตุระเบิดในกรุงเบรุต

ขนลุก! คำทำนาย หลวงปู่สังวาลย์ เขมโก กทม.น้ำท่วมเท่าตึก 4 ชั้น

เปิดคำทำนาย หลวงปู่สังวาลย์ เขมโก เตือนเกิดภัยพิบัติในประเทศไทย ฝนตก 7 วัน 7 คืน น้ำท่วมกรุงเทพฯ เท่าตึก 4 ชั้น คนจะตายกันมาก

ครม.อนุมัติ 157 โครงการ ครอบคลุม 57 จังหวัด งบเงินกู้ฟื้นฟูเศรษฐกิจท้องถิ่นและชุมชน วงเงิน 884.62 ล้านบาท

นางรัชดา ธนาดิเรก รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่า ครม.ได้เห็นชอบผลการพิจารณาโครงการภายใต้แผนงานฟื้นฟูเศรษฐกิจ

น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ คว้า เป๊ก ผลิตโชค นั่งแท่นพรีเซนเตอร์คนแรกของไทย

กรุงเทพฯ 5 สิงหาคม 2563 – ผลิตภัณฑ์น้ำดื่มเนสท์เล่ เพียวไลฟ์ เปิดตัว เป๊ก ผลิตโชค เป็นพรีเซนเตอร์คนแรกในประเทศไทย พร้อมมอบ