ทำความรู้จักกับ ผู้พันเจี๊ยบ พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร เจ้าของวลี ม็อบมุ้งมิ้ง

ผู้พันเจี๊ยบ กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์ เมื่อชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก กรณีที่เธอได้โพสต์ข้อความยาวถึงกลุ่มผู้ชุมนุม เยาวชนปลดแอก ก่อนจะลบโพสต์ทิ้ง แต่มีชาวเน็ตได้มีการแคปไว้ได้ทัน โดยเรียกเป็นการชุมนุมครั้งนี้ของเหล่านักศึกษาว่า เป็นม็อบมุ้งมิ้ง ตีกันเอง ระแวงกันเอง จนสลายการชุมนุมกันเอง และวิจารณ์ข้อเรียกร้องของ เยาวชนปลดแอก 3 ข้อเชิงตำหนิ การโพสต์ข้อความของผู้พันเจี๊ยบยังทำให้ กลุ่มฟื้นฟูประชาธิปไตย (DRG) เข้าปราศัยหน้ากองทัพบกวานนี้ (20 ก.ค. 63) ในประเด็นดังกล่าว และลามไปถึงประเด็นร้อนอื่นๆ ของกองทัพ เช่น การจัดซื้อจัดจ้างเครื่องบินหรู VIP อีกด้วย

รองโฆษกกองทัพบก ฉะ กลุ่มเยาวชนปลดแอก แค่ม็อบมุ้งมิ้ง ลบแล้วชาวเน็ตแคปทัน

วินธัย แจงกรณี ผู้พันเจี๊ยบ โพสต์เหน็บม็อบนศ.เป็นการแสดงความเห็นส่วนตัว ไม่เกี่ยวกับกองทัพ

ผู้พันเจี๊ยบ ผู้เด็ดดอกไม้สะเทือนถึงดวงดาวผู้นี้ มีชื่อจริงว่า พ.อ.หญิง นุสรา วรภัทราทร ตำแหน่งปัจจุบันคือ นายทหารประจำ กรมยุทธการ กองบัญชาการกองทัพบก เคยได้รับแต่งตั้งเป็นอดีตรองโฆษกกองทัพบกในยุค บิ๊กโด่ง พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร เมื่อปี 2558 จนได้ติดยศ “พันโทหญิง” อีกทั้งยังเคยเป็นผู้ประกาศข่าว ททบ.5 และเป็นผู้ดูแลเพจ สมาร์ทโซเยอร์สตรองอาร์มี่ “Smart Soldiers Strong Army” หรือหน่วยปฏิบัติการไอโอของกองทัพ และเลื่อขั้นขึ้นเป็น “พันเอกหญิง” นายทหารประจำกรมยุทธการ กองบัญชาการกองทัพบก

ทั้งนี้ผู้พันเจี๊ยบจบการศึกษาจากวิทยาลัยพยาบาล รุ่นที่ 33 และศึกษาปริญญาโท ด้านการพยาบาลสุขภาพจิตและจิตเวช ที่จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ก่อนจะศึกษาจนถึงระดับปริญญาเอก และกลายเป็นอาจารย์ภาควิชาสุขภาพจิตและพยาบาลจิตเวชศาสตร์ ที่วิทยาลัยพยาบาลกองทัพบกในที่สุด

สื่อฮ่องกง ชี้ ม็อบนศ.ของไทยได้แรงบันดาลใจจากฮ่องกง ชี้การเปลี่ยนแปลงไม่ใช่เรื่องง่าย

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

แอ๊ด คาราบาว ประกาศข่าวช็อก ขอยุติบทบาท ความขัดแย้งมันมากเกิน

แอ๊ด คาราบาว ประกาศข่าวช็อกผ่านเพจเฟซบุ๊ก Add Carabao ขอยุติบทบาท ความขัดแย้งมันมากเหลือเกิน ข่าววันนี้ 14 พ.ค.

โรงพยาบาลสงฆ์ พร้อมถวาย ฉีดวัคซีนโควิด แด่พระสงฆ์ 3 กลุ่ม เริ่ม 18 พ.ค. นี้

ศูนย์ข้อมูลโควิด-19 เผย โรงพยาบาลสงฆ์ พร้อมถวาย ฉีดวัคซีนโควิด แด่พระสงฆ์ 3 กลุ่ม เริ่ม 18 พ.ค. นี้ แต่ต้องจองคิวล่วงหน้าก่อน

สธ.เผย นโยบาย Walk in ฉีดวัคซีนโควิด19 จะได้เริ่มมิถุนายนนี้!

กระทรวงสาธารณสุข เผยนโยบายให้ประชาชน Walk in ฉีดวัคซีนโควิด19 เริ่มอย่างเป็นทางการเดือนมิถุนายน 2564 และขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบระบบ

พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 บน เรือต่างชาติ 6 ราย แล่นมาจากอินเดีย ก่อนสั่ง กักกันโรคบนเรือ

ไหลมาตามน้ำ – ท่าเรือน้ำลึก จังหวัดสงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 บน เรือต่างชาติ 6 ราย แล่นมาจากอินเดีย ก่อนถูกสั่ง กักกันโรคบนเรือ

กินอย่างไรถึงจะพอดี เช็คปริมาณอาหารของคนแต่กลุ่มใน 1 วัน ที่นี่!

กินอย่างไรถึงจะพอดี เช็คปริมาณอาหารของคนแต่กลุ่มใน 1 วัน ว่าควรกินอาหารให้ได้รับพลังงานทั้งวันในปริมาณเท่าใด ที่นี่ เราจะทราบได้อย่างไรว่าควรกินข้าว ผ […]

ควรเห็นใจไหม? เจ้าของเพจดัง เอาลอตเตอรี่มาขายเกินราคา สุดท้าย ถูกโกง 6 ล้าน ไม่มีจ่าย!

เจ้าของเพจดัง บาร์จเฉยๆ โพสต์เศร้า ขอรับโดเนจเงิน เพราะ ถูกโกง 6 ล้าน ไม่มีจ่าย หลังไปรับเอาลอตเตอรี่มาขายเกินราคา สุดท้ายถูกยี่ปั๋วโกง เจอโดนถาม ทำให้วงจรการขายลอตเตอรี่แพง ไม่ผิดกฎหมายหรือ น่าเห็นใจตรงไหน?