ไวรัสโคโรนา ระบาดหนัก! ทำ ทัวร์จีน-ร้านจิวเวลรี่ดัง ให้พนง.ทำงาน 2 สัปดาห์ต่อเดือน

ไวรัสโคโรนา ทำนักท่องเที่ยวจีนหายหมด บริษัททัวร์จีน – ร้านจิวเวลรี่ชื่อดัง ประกาศโมเดลใหม่ ให้พนักงานทำงานแค่เดือนละ 2 สัปดาห์ และจ่ายเงินเดือนเพียงครึ่งเดียว

28 กพ. 63 แหล่งข่าวที่ทำงานในบริษัททัวร์จีนในกรุงเทพฯ บอกกับทีมข่าว Bright Today ว่า ขณะนี้สถานการณ์ของบริษัททัวร์จีนที่ทั้งพาคนไทยไปเที่ยวประเทศจีน และ พาคนจีนเข้ามาเที่ยวในเมืองไทย ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ซึ่งทำให้ธุรกิจทัวร์รายได้หายไปมหาศาล

ทั้งนี้ มีข่าวว่าหลายบริษัททัวร์จีนต้องปิดตัวลง ส่วนบริษัททัวร์เจ้าใหญ่หรือเจ้าที่อยู่มานาน มีการปรับตัวโดยให้พนักงานทำงานแค่ 2 สัปดาห์ต่อเดือน พร้อมจ่ายเงินเดือนเพียงครึ่งเดียว เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายลง เพื่อความอยู่รอด ระหว่างที่รอให้สถานการณ์คลี่คลาย

ขณะที่ แหล่งข่าวอีกคนที่ทำงานในร้านจิวเวลรี่ชื่อดังระดับประเทศ ซึ่งภายหลังพึ่งพารายได้หลักจากนักท่องเที่ยวจีน ด้วยการให้ทัวร์จีนมาแวะซื้อเครื่องประดับกลับประเทศ แต่เมื่อธุรกิจทัวร์จีนซบเซา จากการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ทำให้รายได้ลดลงอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ร้านจิวเวลรี่ชื่อดัง ได้ประกาศขอความร่วมมือ พนักงานที่สมัครใจ เสนอตัว ลดวันทำงาน เข้าออฟฟิศเพียง 2 อาทิตย์ต่อเดือน โดยจ่ายเงินเดือนครึ่งหนึ่ง เพื่อแบ่งเบาปัญหาค่าใช้จ่ายของร้าน ที่ต้องแบกรับภาระเงินเดือนพนักงาน ในช่วงที่รายได้น้อยลงต่อเนื่อง

บุ๋ม ปนัดดา ทิ้งดราม่า ขอลงพื้นที่มอบข้าวสารอาหารแห้ง ช่วยเหลือประชาชน

จากประเด็นที่ บุ๋ม ปนัดดา มีกระเเสดราม่าใหญ่กับ ส.ส ปารีณา ไกรคุปต์ ถึงกรณีเกี่ยวกับกฏหมายคดีข่มขืน จนเกิดการโต้เถียง และการฟ้องหมิ่นประมาทกันยกใหญ่

จองกุก BTS เผยความรู้สึก ผ่าน FM 06.13 แฟนคลับแห่ติดแฮชแท็กส่งกำลังใจ

หลังจากที่ Dispatch รายงานข่าว จองกุก BTS – ชาอึนอู Astro – แจฮยอน NCT127 – มิงกยู SEVENTEEN รวมตัวกันที่ “อีเเทวอน” สถานที่เสี่ยงติดเชื้อโควิด-19

ไอซ์ อภิษฎา โชว์ลีลาการเล่นสเก็ตบอร์ด-Wakesurf บอกเลยไม่ธรรมดา!

ไอซ์ อภิษฎา เรียกได้ว่าเป็นดารา-นักแสดง และ พิธีกร ที่สวยเซ็กซี่ จนหนุ่มๆมองไม่ละสายตา แต่ใครจะรู้ว่าอีกมุมของไอซ์นั้น ก็มีด้านลุยๆเหมือนกัน

บริษัทยาในอังกฤษเริ่มผลิต วัคซีนโควิด19 สองพันล้านโดส เจ้าของยันไม่หากำไร

วัคซีนโควิด19 AstraZeneca บริษัทยาในประเทศอังกฤษ กำลังจะเริ่มผลิตวัคซีนที่อาจมีศักยภาพในการต้านไวรัสโคโรน่า โดยการทดลองของยาอยู่ในระหว่าง

นุชพร้อมใจติดแท็กดันเพลง เป๊ก ผลิตโชค ขึ้นชาร์ต ประกาศผลคืนนี้!!

เป๊ก ผลิตโชค กลายเป็นเทรนด์ทวิตเตอร์ขึ้นมาแล้วสำหรับแฮชแท็ก #ฉันไม่ยอมโหวตคนเดียวหรอกค่ะ เนื่องจากทางทวิตเตอร์ของ Mellow975 Official