ไวรัสโคโรนา ระบาดหนัก! ทำ ทัวร์จีน-ร้านจิวเวลรี่ดัง ให้พนง.ทำงาน 2 สัปดาห์ต่อเดือน

ไวรัสโคโรนา ทำนักท่องเที่ยวจีนหายหมด บริษัททัวร์จีน – ร้านจิวเวลรี่ชื่อดัง ประกาศโมเดลใหม่ ให้พนักงานทำงานแค่เดือนละ 2 สัปดาห์ และจ่ายเงินเดือนเพียงครึ่งเดียว

28 กพ. 63 แหล่งข่าวที่ทำงานในบริษัททัวร์จีนในกรุงเทพฯ บอกกับทีมข่าว Bright Today ว่า ขณะนี้สถานการณ์ของบริษัททัวร์จีนที่ทั้งพาคนไทยไปเที่ยวประเทศจีน และ พาคนจีนเข้ามาเที่ยวในเมืองไทย ได้รับผลกระทบโดยตรงจากการแพร่ระบาดของ ไวรัสโคโรนา ซึ่งทำให้ธุรกิจทัวร์รายได้หายไปมหาศาล

ทั้งนี้ มีข่าวว่าหลายบริษัททัวร์จีนต้องปิดตัวลง ส่วนบริษัททัวร์เจ้าใหญ่หรือเจ้าที่อยู่มานาน มีการปรับตัวโดยให้พนักงานทำงานแค่ 2 สัปดาห์ต่อเดือน พร้อมจ่ายเงินเดือนเพียงครึ่งเดียว เพื่อลดภาระค่าใช้จ่ายลง เพื่อความอยู่รอด ระหว่างที่รอให้สถานการณ์คลี่คลาย

ขณะที่ แหล่งข่าวอีกคนที่ทำงานในร้านจิวเวลรี่ชื่อดังระดับประเทศ ซึ่งภายหลังพึ่งพารายได้หลักจากนักท่องเที่ยวจีน ด้วยการให้ทัวร์จีนมาแวะซื้อเครื่องประดับกลับประเทศ แต่เมื่อธุรกิจทัวร์จีนซบเซา จากการแพร่ระบาดของเชื้อ โควิด-19 ทำให้รายได้ลดลงอย่างมาก

อย่างไรก็ตาม ร้านจิวเวลรี่ชื่อดัง ได้ประกาศขอความร่วมมือ พนักงานที่สมัครใจ เสนอตัว ลดวันทำงาน เข้าออฟฟิศเพียง 2 อาทิตย์ต่อเดือน โดยจ่ายเงินเดือนครึ่งหนึ่ง เพื่อแบ่งเบาปัญหาค่าใช้จ่ายของร้าน ที่ต้องแบกรับภาระเงินเดือนพนักงาน ในช่วงที่รายได้น้อยลงต่อเนื่อง

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

สมชัย โวย! ไม่มีใครแกล้งตาย ชี้รัฐบาลไม่อยากให้เป็นข่าว จึงใช้วิธีขู่เอาผิด

เมื่อวันที่ 29 ก.ค. 2564 นาย สมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง ผู้อำนวยการศูนย์วิจัยการเมืองและการเลือกตั้ง มหาวิทยาลัย

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ ฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

เปิดรายละเอียด ประยุทธ์ ลงนามราชกิจจาฯ คุมการนำเสนอข้อมูลเท็จ-บิดเบือน หากใครฝ่าฝืนระงับเน็ต – ตรวจสอบ ไอพี

ราชกิจจานุเบกษา ประกาศข้อกำหนด ห้ามนำเสนอข่าวปลอม สร้างความหวาดกลัว หากฝ่าผืนสั่งระงับไอพี

วันที่ 29 กรกฎาคม 2564 เว็บไซต์ ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดออกตามความในมาตรา 9 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง บก-น้ำ-อากาศ ยกเว้น ‘รถฉุกเฉิน-ขนส่งยา-สินค้าอุปโภคบริโภค’

ด่วน! ปิดภูเก็ตสั่งห้ามเข้าจังหวัดทุกช่องทาง นายณรงค์ วุ่นซิ้ว ผู้ว่าราชการจังหวัดภูเก็ต ในฐานะผู้กำกับการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง แค่หัวร้อนกันไปหน่อย พอจ๊ะเอ๋ เห็นหน้ากันก็ต่างแยกย้าย

จบหักมุม! กระบะป้ายแดงโหดไล่ชนเก๋ง – สืบเนื่องจากกรณีข่าวร้อนประจำวันนี้ หลายประชาชนกำลังต้องการคำตอบว่ามันเกิดอะไรขึ้น เหตุที่รถคันเก๋งซีวิคสีข […]

ไร้ที่รักษา! กรมการแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียง 5 เท่า ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง

กรมกราแพทย์เผย ผู้ป่วยโควิดกทม. ล้นเตียงเกินลิมิต 5 เท่า หน้างานรับไม่ไหว นำเข้าไปก็ไม่รู้จะให้ไปนอนที่ไหน ห้องฉุกเฉินปิดหลายแห่ง