ทิม พิธา โพสต์ 23 ล้าน กับ การเห็นหัวประชาชน ปมซื้อตัวสส.

27 กพ. 63 ทิม พิธา ลิ้มเจริญรัตน์ สส.ฝ่ายค้าน อดีตอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความแสดงความคิดเห็นผ่านเพจ https://www.facebook.com/timpitaofficial ว่า

  1. ท่านลองดูคิดว่า ตัวเลขมูลค่า “23 ล้าน” ในข่าวนี้ แลกกับ “ความไว้วางใจจากประชาชน” นี้มีความหมายยังไงกับประเทศของเรา กับประชาธิปไตยของเรา กับครอบครัวของเรา กับ ตัวเราเอง ?? (อยากให้ท่านนั่งลองนั่งคิดจริงๆ ก่อนจะอ่านต่อ)
  2. จะได้รับเลือกมาเป็นผู้แทนราษฎรได้ ต้องมีประชาชนไว้วางใจ 50,000 คน นั้นคือคุณค่าของ ส.ส คนหนึ่ง (ส.ส พึ่งจะมีคือ 70,000 ต่อ 1 ผู้แทน แต่ตอนหลังมีการปัดเศษ 30,000 เสียงก็ส่งผู้แทนเข้าสภาได้)

3) เอา “มูลค่า” 23 ล้าน หารด้วย “คุณค่า” 50,000 คน = 460 บาท ต่อ ประชาชน ใช่ครับ การกระทำในการดูด ส.ส “ตกปลาในบ่อเพื่อน” เขาเห็นหัวประชาชน มีค่าแค่ 460 บาทต่อเสียง 1 เสียง มากกว่าค่าแรงขั้นต่ำนิดเดียว หรือ เป็นค่าตัว IO ได้วันเศษๆ

4) ในขณะเดียวกัน ถ้าเขาบอก รัฐธรรมนูญฉบับนี้ เอื้อ พรรคเล็ก รวบรวม ส.ส 10 คน ลงทุน 23 ล้านต่อคน คูณ 10 คน ใช้เงิน 230 ล้านบาท ต่อรองได้รัฐมนตรี 1 คน

5) รัฐมนตรี 1 คน ดูแล งบกระทรวง เฉลี่ย 120,000 ล้านบาท ด้วยการลงทุนทางการเมือง แค่ 230 ล้านบาท

ระบบมันบิดเบี้ยวไปหมดแล้ว หรือที่ภาษาต่างประเทศเรียกว่า ” The System is Rigged” เห็นหัวประชาชนบ้างเถอะครับ เสียงของเขามีค่ามากกว่า “460 บาท”

ผมขอเรียกร้องให้หยุดการกระทำแบบนี้ ทั้งคนซื้อ ทั้งคนขาย ให้เคารพประชาชน

และขอให้พี่น้องประชาชน คนรุ่นใหม่ เรียกร้องไปด้วยกันครับ

systemisrigged #ระบบที่บิดเบี้ยว #ท้วงคืนอนาคต

ขอเชิญทุกท่าน ให้กำลังใจพี่เบญจา ได้ที่ Bencha Saengchantra – Bench – เบญจา แสงจันทร์ นะครับ

  • พิธา ลิ้มเจริญรัตน์

ส.ค.นี้! เงินเยียวยาเกษตรกร กลุ่ม 3 เฮ รับเงินรวดเดียว 15,000 บาท

เกษตรกร กลุ่มที่ 3 ผู้ที่อยู่ระหว่างการขึ้นทะเบียนในโครงการ เงินเยียวยาเกษตรกร ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธ์ใหม่ 2019

หมู่อาร์ม ลั่นเอายศ สิบเอก คืนไป ปชช.แห่ลงชื่อให้ ปปช​.​ คุ้มครองพยาน

ส.อ.ณรงค์ชัย อินทรกวี หรือ หมู่อาร์ม ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟสบุ้คส่วนตัวว่า เอายศ”สิบเอก”ของคุณคืนไป แต่ผมขอความยุติธรรมและประชาธิปไตยกลับคืนมา

กรมวิทย์ฯเผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับ วัคซีนโควิด 19

วัคซีนโควิด 19 อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์เผยขั้นตอนการตรวจหาระดับภูมิคุ้มกันในหนูที่ได้รับวัคซีนต้นแบบโควิด 19 ด้วยวิธี plaque reduuction

ปู ไปรยา งานเข้า !! หลังแสดงจุดยืนไม่ยุ่ง #saveวันเฉลิม

ปู ไปรยา ถึงกับงานเข้าเลยทีเดียว หลังโพสต์เเสดงจุดยืนเป็นภาษาอังกฤษว่า “I am aware of the incident and personally, I am sorry for what

สุนัย ฮิวแมนไรท์วอทช์ ถาม วันเฉลิม ถูกฆาตกรรม ทำไมตำรวจกัมพูชาไม่สอบสวน

จากกรณีคดีที่ นาย วันเฉลิม สัตย์ศักดิ์สิทธิ์ อายุ 37 ปี ผู้ลี้ภัยทางการเมืองชาวไทยที่พักอาศัยอยู่ประเทศกัมพูชา ถูกอุ้มหายตัวไปจากหน้าคอนโดที่กรุงพนมเปญ