น่าชื่นชม! ร้านอาหารญี่ปุ่น ประกาศแจกชุดอาหารฟรีกับคนกักตัว โควิด19

ร้าน Kabochasushi ขอตอบแทนสังคม แจกอาหารกับคนที่ต้องถูกกักตัวเพราะ โควิด19 ฟรีวันละ 100 ชุด แม้ร้านเองก็ได้รับผลกระทบจากลูกค้าที่หายไป

22 มีค. 63 วานนี้ เพจร้าน Kabochasushi ร้านอาหารญี่ปุ่นในกรุงเทพฯ โพสต์ข้อความว่า ถึงลูกค้าที่รัก จากใจผู้ประกอบการร้านอาหารร้านหนึ่ง เราขอช่วยเหลือสังคม และผู้ที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โรคระบาดในขณะนี้ด้วยการมอบชุดอาหาร “ฟรี” แด่ทุกท่านที่ต้องเฝ้าระวังกักตัวเองอยู่ในที่พัก “วันละ100ชุด” โดยไม่มีค่าใช้จ่าย
(ครั้งที่1 ระหว่างวันที่ 23-31 มี.ค.63)

อย่างที่ทุกท่านทราบกันดีว่า สถานการณ์โรคระบาดนี้ส่งผลกระทบกับทุกคน ทุกภาคส่วน รวมถึงวงการ “ร้านอาหาร” ที่ได้รับผลกระทบอย่างสาหัสเช่นกัน

“Kabocha Sushi”เราเองก็ได้รับผลกระทบไม่น้อย ร้านของเราเงียบลง ตั้งแต่เริ่มมีข่าวงดทานของดิบ จำนวนลูกค้ามาใช้บริการที่ร้านลดลงไปถนัดตา จนมาถึงวันนี้ที่สถานการณ์รุนแรงขึ้น

ในฐานะผู้ให้บริการต้องตื่นตัว ทำงานหนักมากขึ้น ระมัดระวังและเพิ่มมาตรการอย่างดีที่สุด ในเรื่องความปลอดภัยทั้งกายภาพและชีวภาพ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจมากยิ่งขึ้น

แต่ถึงกระนั้น สถานการณ์ก็ยังไม่ดีขึ้น ตอนนี้เราอยากบอกลูกค้าที่เรารักว่า พวกเราเชฟและพนักงานทุกคนคิดถึงคุณและจะอดทนรอจนกว่าทุกอย่างจะผ่านพ้นไป

แต่ด้วยวิกฤติในครั้งนี้ทำให้เราได้กลับมามองว่า ในฐานะคนขายอาหารเราพอจะช่วยอะไรสังคมได้บ้าง

จึงเกิดเป็นที่มาของโครงการ “ส่งมอบอาหารชุดฟรีวันละ 100 ชุด” ถึงแม้ว่าเราจะรู้จักกันหรือไม่เคยรู้จักกันมาก่อน

หากกิจกรรมนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี เรายินดีขยายช่วงเวลาทำกิจกรรมไปเรื่อยๆ จนถึงวันสุดท้ายที่พวกเราคนไทยจะสามารถเอาชนะโรคร้ายนี้ได้

สถานการณ์นี้ทำให้เรารู้ว่ากำไรในการทำธุรกิจไม่ใช่เรื่องของมูลค่าหรือการเงินเสมอไป แต่การได้มอบบางอย่างตอบแทนสู่สังคม มันสร้างความสุขที่เกิดขึ้นกับจิตใจพวกเราในแบบที่เงินซื้อไม่ได้

ขอให้เราได้มีส่วนร่วมส่งต่อกิจกรรมนี้พวกเราก็มีความสุขแล้ว “We will pass it together เราจะสู้และผ่านพ้นไปด้วยกัน”

เลือกรับฟรี 1 เซตความอร่อยสไตล์ญี่ปุ่นที่ถูกปรุงมาอย่างพิถีพิถัน
Salmon ikura donburi set
เมนูข้าวหน้าปลาแซลมอนฉ่ำๆ Topping ด้วยไข่ Ikuraเม็ดโตที่ผ่านการหมักมาอย่างดี ทานคู่ข้าวที่ปลูกและนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น

Salmon saikyo donburi set
เมนูข้าวหน้าปลาแซลมอนที่ถูกย่างไฟจนหอมกรุ่น สุกไปทุกอณู มาพร้อมซอสไซเกียวสูตรเฉพาะ รสหวานมัน ที่อร่อยลงตัวสุดๆ

ใน1 เซตประกอบด้วย

  • Donburi
  • ยำสาหร่ายญี่ปุ่น
  • Mini salad
  • Miso soup
  • Kabocha pudding
  • Kabocha drink water

สามารถรับสิทธิ์ลงทะเบียนได้ที่ 👉 https://forms.gle/JGk58xcroZKapBSa9 สำหรับท่านที่คิดถึงความสดอร่อยมาพบกันได้ที่ Kabocoasushi ทุกสาขา

ขอบคุณข้อมูลและภาพจากเพจ https://web.facebook.com/Kabochasushi

ครบทุกราย 31 พ.ค.นี้! ธ.ก.ส. ทยอยโอนเงิน เยียวยาเกษตรกร

หลังจากกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ได้ทยอยจ่ายเงิน เยียวยาเกษตรกร ตั้งแต่วันที่ 15 พฤษภาคม 2563 เป็นต้นมา โดยจ่ายเงินเยียวยาไปแล้ว กว่า 4.7 ล้านราย

สหรัฐฯ ฟ้อง จีน ฐานก่อให้เกิดการแพร่ระบาด โควิด-19

หนังสือพิมพ์พีเพิลส์ เดลี ของจีน รายงานว่า เจ้าหน้าที่สหรัฐฯ บางส่วนพยายามจะยื่นฟ้องจีน ฐานก่อให้เกิดการแพร่ระบาดของไวรัส โควิด-19

มาแรง !! อัลบั้มใหม่ของ เป๊ก ผลิตโชค “A little thing” ยอดขายอันดับ 1 บน iTunes

คัมแบ็คมาแบบไม่เคยทำให้ผิดหวัง สำหรับนักร้องเสียงละมุนอย่าง เป๊ก ผลิตโชค ที่ล่าสุดปล่อยเพลง A little thing ทำเอายอดขายอัลบั้มพุ่งสูงถึงอันดับ 1 บน iTunes

อุตตม ชี้!รัฐมีมาตราการช่วย SME เตรียมหาแหล่งทุนธุรกิจเดินหน้าต่อ

นาย อุตตม สาวนายน รัฐมนตรีกระทรวงคลัง เผยมาตรการการภาครัฐ ในการดูแลผู้ประกอบการ, ธุรกิจ, ขนาดกลางและขนาดย่อม (SMEs)​ ที่มีความหลากหลาย

ส.ต.ท. ย่องมอบตัวคดี พี่เตี้ย มช. ลั่นแค่พาเที่ยง-เกิดอุบัติเหตุ

ส.ต.ท. ผู้ต้องสงสัยคดี พี่เตี้ย มช. ปฏิเสธทุกข้อหา แต่ยอมรับพาออกมาเที่ยวและเกิดอุบัติเหตุ ด้านตำรวจแจ้ง 3 ข้อหา ลักทรัพย์ ทารุณกรรม ทิ้งซากสัตว์