ขอกำลังเสริม บุคคลากรทางการแพทย์ รพ.ขอนแก่น กักตัวกว่า 100 ราย เป็นกลุ่มเลี่ยง

ต้องการกำลังเสริมด่วน เมื่อกลุ่มเสี่ยงในการติกเชื้อโควิด-19 เป็น บุคคลากรทางการแพทย์ ใน รพ.ขอนแก่น กว่า 100 ราย รองผู้อำนวยการแจ้งขอกำลังเสริม

ในสถานการณืการแพร่ระบาดของโควิด-19 กลุ่มที่ทำงานอย่างหนักเพื่อต่อสู้กับเชื้อนี้อย่างเต็มกำลัง คงเป็นใครไปไม่ได้ นอกเสียจาก แพทย์ และ บุคคลากรทางการแพทย์ ที่เป็นกลุ่มเสี่ยงในการรับเชื้อมากที่สุด เนื่องจากในแต่ละวันพวกเข้าต้องเจอกับผู้ป่วยจำนวนมากต่อวัน อีกทั้งหาก ทีมแพทย์และบุคคลากรทาการแพทย์กลายเป็นกลุ่มเสี่ยง เราจะขาดคนทำงาน และ กลุ่มคนที่ขับเคลือยการรักษาไปเลย

อย่างเช่น บุคคลากรทางการแพทย์กว่า 100 ราย ที่โรงพยาบาลขอนแก่น กลายเป็นกลุ่มเสี่ยงในการติดเชื้อโควิด-19 ต้องทำการกักตัว 14 วัน เพื่อดูอาการ และ ตรวจหาเชื้อ โดยบุคคลากรทั้งหมดได้ทำการกักตัวที่ที่โรงแรมลาวิล่า และโรงแรมกรีนโฮเต็ล การกักตัวนั้นเป็นไปตามมาตรการควบคุมและป้องกัน ถือว่าเหตุการณืนี้ส่งผลกระทบต่อการทำงานของโรงพยาบาลเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ทางโรงพยาบาลเตรียมของกำลังเสริมทดแทน และ ความร่วมมือจากประชาชนที่เข้าใช้บริการขอให้รับยาต่อเนื่องทางไปรษณีย์หรือรพ.ใกล้บ้าน เพื่อลดจำนวนผู้ป่วยที่เดินทางมารพ. และลดความแออัดที่รพ.ด้วย

พญ.รุจิราลักษณ์ พรหมเมือง รองผู้อำนวยการ รพ.ขอนแก่น เผยว่า จาดสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ทำให้มีประชาชนและผู้ป่วยในโรงพยาบาบจำนวนมาก มีทั้งผู้ที่เข้ารับการรักษาแบบปกติ และกลุ่มเสี่ยงที่ต้องการตรวเชื้อ ทำให้ส่งผลกระทบกับผู้ป่วยที่เข้ามารับการรักษาและบุคคลากรทางการแพทย์

สามารถอัปเดทข่าวสารต่าง และ สถานการณ์โควิด-19 ได้ที่ เว็บไซต์ Bright Today หรือ Facebook Bright TV

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

พระทำมาหากิน! ลงน้ำจับปลา ลุยป่าตีผึ้ง ชาวเน็ตสงสัยพระทำแบบนี้ได้เหรอ ?

ชายยืนเหลาของลับ หน้าคลีนิคแห่งหนึ่งในขอนแก่น กลางวันแสกๆ กันเลย คาดว่าสงสัยจะเห็นสาวๆข้างในคลินิกเยอะ เลยอดใจไม่ไหว

ฟีเวอร์สุดๆ! แฟนบอลไทย แห่ต่อแถวยาวเชียร์ ทีมชาติไทย เตะที่ศรีสะเกษ

แฟนบอลไทยทั่วสารทิศ แห่ต่อแถวยาวเหยียดเชียร์เพื่อซื้อบัตรเข้าชม ทีมชาติไทย แข่งขันฟุตบอลอุ่นเครื่องพบ เติร์กเมนิสถาน ที่จังหวัดศรีสะเกษ

ทำนายฝัน…กับ…อาจารย์เป็นหนึ่ง หากท่าน “ฝันเห็นเต่า” ฝันแบบนี้มีคำตอบ

อาจารย์เป็นหนึ่ง วงษ์ภูดร เผย ฝันเห็นเต่า ความฝันประเภทนี้สามารถทำนายลางบางอย่าง โดยได้โพสต์ผ่านทางแฟนเพจ ตรวจดวงชะตา ด้วยลายเซ็นต์

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ ที่ต้องดู ทั้งหนัง ทั้งการ์ตูน เรื่องไหนก่อน-หลัง ดูให้ครบเพื่อความอิน!

ซีรีส์  Obi-Wan Kenobi ไทม์ไลน์ สำคัญที่จำเป็นต้องดูหากอยากได้อารมณ์ครบรส ต้อนรับการกลับมาของศิษย์และอาจารย์ในตำนาน Star Wars ฉายแล้ววันนี้ ซีรีส์ Obi […]