น้าเน็ก ชี้แจง โดนโยง ดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ พร้อมบอกเรื่องนี้ผมไม่เกี่ยว

จากกรณีดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ ได้มีแฟนคลับเข้าไปสอบถามกับ น้าเน็ก หรือ เกตุเสพสวัสดิ์ ณ อยุธยา ถึงเพจ nanake555 จนทำให้น้าเน็กต้องออกมาพูด พร้อมกับเริ่มอธิบายในตอนนั้นว่า ในความจริงนั้น เรื่องนี้ไม่ได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับเขาเลย แต่ถ้ามีคนอยากรู้ ก็จะออกมาชี้แจงให้ได้ฟัง จากกรณีดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ ได้มีแฟนคลับเข้าไปสอบถามกับ น้าเน็ก หรือ เกตุเสพสวัสดิ์ ณ อยุธยา ถึงเพจ NANAKE555

เริ่มว่า ในตอนแรก เพจ NANAKE555 เริ่มทำมาตั้งแต่ ปี 2561 แต่ยังไม่ค้นพบแนวทางของตัวเอง มียอดไลค์ไม่มาก จนมาปี 2562 ได้รับการติดต่อจาก ฌอน บูรณะหิรัญ ด้วยการสัมภาษณ์ใรายการ Podcast ของฌอน โดยหัวข้อเป็นเรื่องการใช้ชีวิตของน้าเน็ก และในวันที่ได้ให้สัมภาษณ์ไปนั้น ก็ได้มีการพูดคุยกัน 2-3 ชั่วโมง และได้มีการรับปากเอาไว้ถ้ามีโอกาสจะกลับไปสัมภาษณ์อีกครั้ง

ศรีสุวรรณ เตือนพลังประชารัฐ ชูบิ๊กป้อมเป็นหัวหน้าพรรค ระวังแฟนคลับจะหดหายเหมือน “ฌอน” https://www.brighttv.co.th/news/politics/seesuwan-sean

หลังจากนั้นตัวน้าเน็กเองก็ได้กลับมานั่งคิดถึงเรื่องการทำงานของฌอน แนวคิดการใช้ชีวิต และนั่นจึงเป็นเหมือนจุดเริ่มต้นของคอนเทนต์ “อย่าหาว่าน้าสอน” จากการรับฟังปัญหาของคน จนทำให้ประสบความสำเร็จจากคอนเทนต์ดังกล่าว

จากที่เคยได้มีการรับปากเอาไว้ว่าถ้ามีเวลาจะมีโอกาสได้สัมภาษณ์พูดคุยกันอีกครั้ง นั่นจึ่งเป็นเหตุให้เกิดการสัมภาษณ์ครั้งที่2 ในรายการน้าเน็กได้มีการขอบคุณ ฌอน จากเรื่องที่ทำให้เขาได้คิดได้ถึงคอนเทนต์ที่ประสบความสำเร็จ พร้อมบอกว่า ฌอนเป็นเหมือน แรงบันดาลใจ ทำให้ได้มีคอนเทนต์นี้ออกมา นี่คืออความสัมพันธ์ระหว่างเขากับฌอน

และเมื่อมีดราม่าออกมา คนก็มุ่งเป้าไปที่ย่าเน็กว่าสนิทกับฌอน เนื่องจาก จอห์น วิญญูนั้น ได้มีการพูดถึงประเด็นของฌอนอย่างดุเดือด และได้มีการพูดถึงน้าเน็กว่า คบคนไม่ดู จนทำให้น้าเน็กเกิดความรู้สึกว่า เกี่ยวอะไรกับเขา เพราะการทำงานของน้าเน็กและฌอนนั้น การทำงานนั้นละสาย

จนทำให้รู้สึกว่าเวลาที่มีคนเข้ามาถามเรื่องฌอน จึงทำให้คิดว่า ไม่รู้จะตอบอะไร เพราะไม่รู้จะอธิบายอย่างไร กับจอห์น วิญญูนั้น ก็สนิทกันเหมือนกัน เพราะโตด้วยกันมา เห็นกันมาตั้งแต่เด็กๆ

พร้อมทั้งยังบอกว่า ฌอนจะต้องรับผิดชอบในสิ่งที่โพสต์และได้มีการนำเสนอออกไป ตอนนี้ฌอนก็กำลังรับผิดชอบกับเรื่องของตัวเองอยู่

น้าเน้กทำงานในวงการนี้มา 25 ปี เขารู้จักแทบทุกคน รู้จักหมดแต่ว่ารู้เรื่องตื้นลึกหนาบางนั้นเรื่องการทำงานจะเป็นอย่างไร เขาไม่ได้รู้ด้วย

และยังได้มีการประกาศจุดยืนของเพจชัดๆว่า ไม่ว่จะเกิดออะไรขึ้นเพจจะไม่มีการเก็บเงินคนดูเด็ดขาด และสิ่งที่เขาในทุกครั้งที่เปิดช่วงหน้าไมค์กับน้าเน็ก เขาคือผู้รับฟังและช่วยทให้เห็นปัญหาตัวเองชัดขึ้น แต่เขาไม่ชี้นำเพราะเขาไม่ใช่ไลฟ์โค้ช เขามีหน้าที่คอยรับฟัง เพราะเขามีความชัดเจนในการทำงานมากๆ

เพราะฉะนั้น เขาไม่รู้จะตอบอะไรเรื่องของฌอน และไม่รู้ว่าเขาคิดอะไรอยู่เพราะเขาก็มีหน้าแนวทางของเขา ในส่วนจอห์น นั้น น้าเน็กได้พูดว่า จอห์นก็ทำหน้าที่ของจอห์นและทำหน้าที่ได้ดี ส่วนฌอน ก็ทำหน้าที่ของฌอนได้เต็มที่เหมือนกัน

ผู้คนในวงการนี้รู้จักกันหมด เขาให้เกียรติคนในมุมที่เขาดีต่อเรา แต่ถ้าเกิดต่างฝ่ายจะทำอะไรที่ไม่ดีลงไป เรื่องนั้นก็เป็นเรื่องของเขา

ถ้าสุดท้ายเขาเกี่ยวกับเรื่องนี้เพราะเพียงแค่รู้จักกับฌอนนั่นก็จะทำให้เขารู้สึกกลัวที่จะคบกับใครอีก เพราะถ้าเกิดวันนึงคนที่เขารู้จักมีปัญหาอีก เขาก็จะโดนเหมือนกับในวันนี้อีก พร้อมทิ้งท้ายไว้ว่า จะไม่พูดเรื่องนี้อีกแล้วเพราะไม่เกี่ยวกับเขา

อ่านข่าว นายอำเภอเชียงใหม่เตรียมทำหนังสือเรียก ฌอน บูรณะหิรัญ เข้าให้ปากคำกรณีเงินบริจาค

อ่านข่าว เปิดราคาคอร์ส 5 ไลฟ์โค้ช ชื่อดังในไทย ครูอ้อย ยืนหนึ่งแพงสุด ฌอน บูรณะหิรัญ ที่สาม

อ่านข่าว รองโฆษกตร. ลั่น! พร้อมตรวจสอบ เงินบริจาคไฟป่า ฌอน บูรณะหิรัญ หากมีผู้เสียหาย 

สรรพากร ระบุยังตรวจสอบ ฌอน บูรณะหิรัญ ไม่ได้ ต้องรอยื่นภาษีก่อน https://www.brighttv.co.th/news/social/revenue-sean

“ประวิตร”แจง ให้“นฤมล” คุมนโยบาย ไม่ใช่นำทีมเศรษฐกิจ ลั่น!ไม่รู้จัก ไม่เคยเห็นหน้า ฌอน https://www.brighttv.co.th/news/politics/pravit-unknown

ร่วงไม่หยุด! ยอดไลค์เพจ ฌอน บูรณะหิรัญ ตกจาก 4 เหลือ 2 ล้านแล้ว หลังดราม่า 3 เรื่อง https://www.brighttv.co.th/social-news/sean-buranahiran-facebookpage

ฌอน บูรณะหิรัญ โดนแฉต่อ มาทัวร์บ้านคนอื่น แต่อ้างเป็นบ้านตัวเอง? https://www.brighttv.co.th/news/social/sean-fake-home

บิ๊กตู่ ปัดตอบ! บิ๊กป้อมนั่งหัวหน้าพรรคพปชร. ด้านนฤมล บอกไม่รู้จัก ฌอน บูรณะหิรัญ https://www.brighttv.co.th/news/politics/seaan-prayuth-prawit

ทนายเดชา ชี้พิรุธอื้อ ฌอน บูรณะหิรัญ โดนแล้ว 1 ข้อหา – จับตาฉ้อโกง (มีคลิป) https://www.brighttv.co.th/news/social/decha-sean-money

ทนายรณรงค์ แก้วเพชร เผย บัญชีบริจาคช่วยไฟป่า ฌอน บูรณะหิรัญ ยังโอนเข้าได้ https://www.brighttv.co.th/news/tanaironnarong-sean-buranahiran

สุดงง!! หนุ่มปกากะญอ ชี้ ฌอน บูรณะหิรัญ ให้เงินค่าเดินทางแค่ 1,500 บาท https://www.brighttv.co.th/news/social/sean-pakakayo

ขุดรายวัน! เพจดังแฉอีก ฌอน บูรณะหิรัญ ก๊อปปี้คำพูดคนมีชื่อเสียง https://www.brighttv.co.th/social-news/sean-buranahiran-csila-copy

สรรพกร จี้ ฌอน บูรณะหิรัญ แจงเงินบริจาคไฟป่า ลั่น กรมมีอำนาจตรวจสอบ https://www.brighttv.co.th/news/social/sean-revenue

ทนายรณรงค์ แก้วเพชร เผย บัญชีบริจาคช่วยไฟป่า ฌอน บูรณะหิรัญ ยังโอนเข้าได้ https://www.brighttv.co.th/news/tanaironnarong-sean-buranahiran

รองโฆษกตร. ลั่น! พร้อมตรวจสอบ เงินบริจาคไฟป่า ฌอน บูรณะหิรัญ หากมีผู้เสียหาย https://www.brighttv.co.th/news/sean-donation

เปิดประวัติ ฌอน บูรณะหิรัญ จากจุดเริ่มต้นในอเมริกา สู่นักพูดให้กำลังใจในไทย https://www.brighttv.co.th/special-reports/sean-buranahiran

แหม่มโพธิ์ดำ รวม 5 คำถามเด็ดชาวเน็ตถึง ฌอน บูรณะหิรัญ “หายนะ” “ระวังเสียหมา” https://www.brighttv.co.th/social-news/queenpodom-sean-buranahiran-money

CSI LA – แหม่มโพธิ์ดำ ปูพรมถล่ม ฌอน บูรณะหิรัญ เอาเงินบูทเพจตัวเอง ได้เหรอ? https://www.brighttv.co.th/social-news/csila-queenblack-sean-buranahiran

ศรีสุวรรณ ทนไม่ไหว จี้กรมปกครองเอาผิด ฌอน บูรณะหิรัญ ฉ้อโกง! https://www.brighttv.co.th/news/politics/srisuwan-sean-buranahiran-money

กว่า8แสน! ฌอน บูรณะหิรัญ สรุปยอดเงินบริจาคแก้ ไฟป่า , โควิด19 https://www.brighttv.co.th/news/social/sean-buranahiran-summarizes-donations

ฌอน บูรณะหิรัญ โดนไม่หยุด! ชาวเน็ต เปรียบเทียบยอดบริจาค กับ วรรณสิงห์ https://www.brighttv.co.th/news/social/sean-sing

ไปกันใหญ่!! หนุ่มเรียกร้อง “ฌอน” คืนเงินให้กับคนที่เคยเข้าเรียน หลังไปนั่งฟังคอร์สแต่ไม่ได้อะไรเลย https://www.brighttv.co.th/hot-clip/buranahiran-prawit

แหม่มโพธิ์ดำ แชร์ จดหมายทีมดับไฟป่าถึง ฌอน บูรณะหิรัญ
https://www.brighttv.co.th/news/social/forest-fire-letter-sean

จอม เพชรประดับ ซัด ณอน บูรณะหิรัญ อย่าเอาความรู้สึกตัวเอง มายัดเยียดสั่งสอนคนอื่น https://www.brighttv.co.th/news/social/jom-pethpradab-sean-burahirun

ปารีณา มาแล้วววว!โพสต์หนุน ฌอน บูรณะหิรัญ ชมลุงป้อมน่ารักที่สุด https://www.brighttv.co.th/news/politics/sean-pareena-pravit

แรมโบ้ อีสาน ออกโรงป้อง ฌอน ยืนยันบิ๊กป้อม น่ารักและไม่ถือตัว https://www.brighttv.co.th/news/social/rambo-esarn-sean

สรุปดราม่า ฌอน บูรณะหิรัญ ชม ประวิตร ติดเทรนด์ทวิตเตอร์ แห่เผ่าหนังสือ-ยอดเพจลดฮวบ https://www.brighttv.co.th/social-news/sean-buranahiran-pravit

บิ๊กป้อม อึ้ง! ยอด follow ฌอน บูรณะหิรัญ ลดฮวบ 1 ล้านคน หลังชมเป็นผู้ใหญ่น่ารัก https://www.brighttv.co.th/news/politics/prawit-shocked

แรงได้อีก! จอห์น วิญญู ด่า F*ck You ฌอน บูรณะหิรัญ หลังชม บิ๊กป้อม น่ารัก https://www.brighttv.co.th/entertain/john-winyoo-sean-buranahirun

ฌอน บูรณะหิรัญ ประกาศเลิกพูด!! ชาวเน็ตเดือด เลิกติดตามพร้อมเผาหนังสือทิ้ง https://www.brighttv.co.th/social-news/sean-buranahiran-unfollow

สงสาร ฌอน ! ปารีณา ตัดพ้อใครเห็นด้วยกับรัฐบาล ต้องถูกมองเป็นผู้ร้าย https://www.brighttv.co.th/news/politics/pareena-pity-sean

เซจนพลาดไปหมด! บก.ลายจุด ชี้ ฌอน บูรณะหิรัญ เหมือนเด็กน้อย อวยประวิตร https://www.brighttv.co.th/news/social/sean-prawit-drama

ฌอน บูรณะหิรัญ ปลูกต้นไม้ร่วม บิ๊กป้อม เคยตัดสินไม่ชอบจากเพียงแค่รูปภาพ https://www.brighttv.co.th/news/social/sean-prawit

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! ณ สำนักงานหนังสือเดินทางทั่วประเทศ

ทำพาสปอร์ต 8 ก.ค. 2563 นี้! กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศ ประกาศผ่านทางเฟซบุ๊กและทวิตเตอร์ว่า พร้อมเปิดบริการทำพาสปอร์ตรุ่นใหม่

จีน เล็งปิด! ตลาดสัตว์ปีก ทั่วประเทศหวังลดเสี่ยงระบาด โควิด19

โควิด19 ซินหัวนิวส์ รายงานว่า จีนเตรียมปิดตลาดสัตว์ปีกมีชีวิตทั้งหมดอย่างเป็นขั้นตอน เพื่อลดความเสี่ยงด้านสาธารณสุข รวมถึงจีนจะปราบปราม

หยุดยาว 4 วัน ชาวอีสานกลับภูมิลำเนาคึกคัก ถนนมิตรภาพรถติดหลายจุด

หยุดยาว 4 วัน ตั้งแต่วันที่ 4 – 7 กรกฎาคม วันนี้ (4 ก.ค. 63) ซึ่งเป็นวันหยุดวันแรก ประชาชนได้ทยอยเดินทางกลับภูมิลำเนากันอย่างคึกคัก

กรมชลประทาน บริหารจัดการน้ำอย่างเป็นระบบเตรียมพร้อมรับมืออุทกภัย จังหวัดกระบี่

กรมชลประทาน : วันนี้ (4 ก.ค. 63) นายประพิศ จันทร์มา รองอธิบดีกรมชลประทาน พร้อมด้วย นายวีระ เพ็งทอง ผู้อำนวยการโครงการชลประทานกระบี่

ปารีณา ลั่น! เลือกตั้งท้องถิ่น การเมืองไม่ควรแทรกแซง แนะธนาธร ควรหยุด

น.ส. ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส. ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ชี้การ เลือกตั้งท้องถิ่น ไม่ควรมีการเมืองแทรกแซง โดยระบุว่า #LocalElection การเลือกตั้งท้องถิ่น