สรุปแฮชแท็กร้อน ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ เครนหล่นทับวิศวกรเสียชีวิต บริษัทโร่แจงไม่มีเจตนาปกปิด

ชาวเน็ตร่วมดันแฮชแท็ก ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ หลังเครนหล่นทับวิศวกรเสียชีวิตแฟนสาวโพสต์อาลัยตั้งข้อสงสัย บริษัทโร่แจงไม่มีเจตนาปกปิด

สรุปแฮชแท็ก ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ หลังแฟนสาวของ วิศวกรหนุ่มออกมาโพสต์คลิปผ่านแอปพลิเคชัน TikTok เพื่อไว้อาลัยกับคนรักพร้อมกับตั้งคำถามในเรื่องที่สงสัยโดยระบุว่า แฟนของเธอเป็นวิศวกร ที่เสียชีวิตจากอุบัติเหตุในไซต์งานแห่งหนึ่ง ย่านทองหล่อ ซึ่งปัจจุบันสังคมยังไม่มีการได้รับรู้เรื่องที่เกิดขึ้น และครอบครัวของแฟนเธอก็ยังไม่ได้รับความเป็นธรรม จึงต้องนำเรื่องดังกล่าวมาโพสต์

ต่อมาคลิปตัวดังกล่าวถูกนำมาเผยแพร่ต่อในทวิตเตอร์พร้อมกับตั้งแฮชแท็ก ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ จนทำให้พุ่งจึ้นติดเทรนด์เป็นอันดับที่ 1 และมีผู้คนอื่นๆ เข้ามาร่วมติดแฮชแท็กนี้ด้วยเช่นกันเพื่อเป็นการร่วมไว้อาลัยและทวงความเป็นธรรมให้กับผู้เสียชีวิตและตั้งคำถามถึงความปลอดภัยของบริษัท

ซึ่งอีกหนึ่งเรื่องราวที่ชาวทวิตเตอร์ได้นำมาแชร์ต่อคือ ผู้เสียชีวิตเป็นรุ่นน้องที่คณะ เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเครนสลิงขาดแล้วดีดมาโดนผู้เสียชีวิต (จากที่ตอนแรกมีการแชร์กันว่าเป็นเหตุเครนถล่ม) ซึ่งไซต์งานมีความพยายามปิดเรื่องดังกล่าวเป็นความลับ แม้กระทั่งเพื่อนสนิท หรือผู้ที่ทราบข่าว จะไปวางดอกไม้เพื่อไว้อาลัยบริเวณที่เกิดเหตุ ก็ยังถูกเก็บออกไปจนหมด และรูปของผู้เสียชีวิตที่นำมาติดไว้บริเวณนั้น ก็ถูกนำป้ายระวังรถเข้า-ออก มาวางบังเอาไว้

แฮชแท็กเดือด #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ วิศวกรเสียชีวิตข่าวเงียบคล้ายปิดข่าว?
แฮชแท็กเดือด #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ วิศวกรเสียชีวิตข่าวเงียบคล้ายปิดข่าว?
แฮชแท็กเดือด #ไซต์งานแถวbtsทองหล่อ วิศวกรเสียชีวิตข่าวเงียบคล้ายปิดข่าว?

ล่าสุดวันที่ 14ม.ค.65

คณะผู้บริหารบริษัท วิศวภัทร์ จำกัด ออกแถลงการณ์ชี้แจงว่า

จากเหตุการณ์อุบัติเหตุที่หน่วยงานก่อสร้างของบริษัทในวันที่ 7 ม.ค.ที่ผ่านมา ทำให้พนักงานของบริษัทได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตในเวลาต่อมา พนักงานท่านนี้เป็นบุคลากรที่มีความสามารถ ขยัน มีความรับผิดชอบสูง เป็นที่ชื่นชมของผู้บังคับบัญชาและผู้ร่วมงาน บริษัทขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งกับการสูญเสียในครั้งนี้ และเป็นเหตุการณ์ที่บริษัทไม่อยากให้เกิดขึ้นกับพนักงานของบริษัท

บริษัทพร้อมรับผิดชอบดูแลอย่างเต็มที่ โดยตั้งแต่เกิดเหตุทีมงานของบริษัทไม่ได้นั่งนอนใจและรีบส่งตัวเข้ารักษาที่โรงพยาบาลเอกชนที่ใกล้ที่สุด และมีผู้บริหารของบริษัท เข้าไปดูแลติดตามอย่างใกล้ชิดที่โรงพยาบาลและขอให้แพทย์ช่วยชีวิตอย่างสุดความสามารถ

บริษัทได้แสดงเจตจำนงในการช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตในทุกด้าน และได้พยายามดำเนินการประสานงานเยียวยากับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาอย่างต่อเนื่อง เพราะเข้าใจอย่างยิ่งในการสูญเสียอย่างกะทันหัน และจะพยายามอย่างสุดความสามารถที่จะช่วยเหลือครอบครัวของพนักงานอย่างเต็มที่ โดยบริษัทได้แจ้งความประสงค์ขอรับผิดชอบช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาล และค่าพิธีงานศพตั้งแต่วันที่พนักงานเสียชีวิต รวมถึงได้แสดงเจตจำนงช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิต และได้ดำเนินการติดต่อกับครอบครัวของผู้เสียชีวิตมาโดยตลอดตั้งแต่เกิดเหตุการณ์ ซึ่งมีการนัดพูดคุยครั้งแรกกับตัวแทนญาติผู้สูญเสียเมื่อวันที่ 9 ม.ค.2565 และอยู่ระหว่างการพูดคุยเพื่อดูแลและพร้อมรับผิดชอบเยียวยาอย่างเต็มที่

บริษัทได้พยายามอย่างเต็มที่ในการดำเนินการทุกอย่างด้วยความรับผิดชอบ โดยให้ผู้เชี่ยวชาญมาตรวจสอบสาเหตุ ข้อเท็จจริงต่าง ๆ และแจ้งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับหน่วยงานภาครัฐที่กี่ยวข้องตามมาตรการที่ภาครัฐกำหนด และได้มีการหยุดการก่อสร้างชั่วคราวจวบจนถึงปัจจุบัน ทั้งนี้ทางบริษัทไม่ได้มีเจตนาในการปกปิดใด ๆ กับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

คณะผู้บริหารขอแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อครอบครัวของผู้สูญเสียกับเหตุการณ์ในครั้งนี้

Image

ทั้งนี้ แฟนสาวผู้โพสต์คลิปตัวดังกล่าวออกไปแล้วพร้อมกับชี้แจงว่า เนื่องจากการโพสต์ครั้งแรกมีจุดประสงค์เพื่ออาลัย แสดงความคิดถึงแฟน และตั้งข้อสงสัยในบางจุดที่ทางบริษัททำและไม่กระจ่างในหลายเรื่อง แต่หนูไม่ได้มีการติดต่อกับครอบครัวของแฟนในรายละเอียดที่ลึกกว่านี้ ต่อมาเห็นทางบริษัทออกมาโพสต์จึงตัดสินที่ลบคลิป เพราะไม่ทราบว่ามีการติดต่อทางใดกันบ้าง เราขอคุณทุกกำลังใจและความช่วยเหลือของทุกคนมากๆ ถ้ามีความคืบหน้าจะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ยังไงสิ? สาวระบาย ฉีดฟิลเลอร์คลีนิคดัง ทำหน้าพัง เป็นซึมเศร้า ล่าสุดคลีนิคออกมาโต้

สาวโพสต์เตือนภัย สะพานลอยเมืองเอก กลับบ้านคนเดียวโดนชายแปลกหน้าชกจนเลือดเต็มแมสก์

เจ้าชายแอนดรูว์ ถูกถอดยศทหาร และงดใช้ตำแหน่งเจ้าฟ้า หลังเจอคดีล่วงละเมิดทางเพศผู้เยาว์

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

เซอร์ไพรส์ ! พัคชินฮเยถือลูกโป่ง ‘Hello Baby Boy’ คาดลูกของเธอเป็นผู้ชาย

นักแสดงสาวพัคชินฮเย ถูกพบเห็นเมื่อเร็ว ๆ นี้ว่าเธอได้รับการแสดงความยินดีจากเพื่อนนักแสดงของเธอสำหรับการแต่งงานและการตั้งครรภ์ของเธอในวิดีโอบล็อก

เป้าหมายต่อไป! ไพรวัลย์ หลังออกจากรายการนินทาประเทศไทย

ไพรวัลย์ ประกาศยุติหน้าที่กระทันหันแบบฟ้าผ่า กลางรายการนินทาประเทศไทย พร้อมเดินออกจากรายการกลังพูดคุยเสร็จ รับยังเชื่อตัดสินใจดี

ฉิบหา_ แล้ว! วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

มาแบบนี้ ไปไม่ถูกเลย! ดราม่าเดือนในโลกออนไลน์ วินาที “ไพรวัลย์” ลุกออกจากรายการ “น้าเน็ก” ไปไม่เป็น ลั่น! ไม่เคยเจอแบบนี้มาก่อน

เปิดรายชื่อ ธรรมนัส พร้อม 17 ส.ส.พลังประชารัฐ ย้ายเข้าสังกัดพรรคเศรษฐกิจไทย

ธรรมมนัส — เมื่อวันที่ 28 ม.ค. 2565 พรรคเศรษฐกิจไทย มีหนังสือถึงสำนักงานเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร เมื่อวันที่ 26 ม.ค. เพื่อแจ้งรายชื่

สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์’ ลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้!

สรุปดราม่า! ‘ไพรวัลย์’ ประกาศลาออก พร้อมลุกออกกลางรายการ นินทาประเทศไทย เพราะสาเหตุนี้ ลูกเพจถึงกับผิดหวัง