ทำความรู้จัก Vegan เทรนด์อาหารเปลี่ยนชีวิต ที่คุณต้องลอง!

การดูแลตัวเอง รักษาสุขภาพ และเทรนด์การลดน้ำหนักกำลังมาแรงในปัจจุบัน รวมถึง Vegan เทรนด์อาหารมังสวิรัติ ที่กำลังได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในหมู่คนรักสุขภาพ

ทำความรู้จักกับ Vegan

อาหารวีแกน เป็นการทานอาหารมังสวิรัติประเภทหนึ่ง จะไม่มีการทานเนื้อสัตว์ เน้นการรับประทานแต่ผักและผลไม้เท่านั้น แต่ก็ยังมีการรับประทานอาหารประเภท นม ชีส และไข่ได้ตามปกติ

สำหรับกลุ่มที่มีความเคร่งครัดมากๆ นอกจากจะงดเว้นการทานเนื้อสัตว์ ทานเฉพาะผักและผลไม้แล้ว ยังงดเว้นการบริโภคนม เนย ชีส ไข่ น้ำผึ้ง และยีสต์ บางคนอาจจะเคร่งครัดถึงขั้นไม่สวมเสื้อผ้า รองเท้า กระเป๋า ไม่มีการใช้เครื่องสำอางที่ทำมาจากสัตว์

การเริ่มต้นรับประทานอาหาร Vegan มีอะไรบ้าง?

ไม่ควรหักโหมโดยการเปลี่ยนในทันที แต่ให้เริ่มลองลดปริมาณการทานเนื้อสัตว์ให้น้อยลง โดยเริ่มงดเว้นการรับประทานนม เนย และไข่ เป็นบางวัน จากนั้นจึงค่อยๆ เพิ่มวันเข้าไปเรื่อยๆ

นอกจากนี้ยังต้องหลีกเลี่ยงการทานเนื้อสัตว์ปลอมที่ได้มาจากโปรตีนเกษตร โดยเลือกรับประทานอาหารประเภทเต้าหู้ ส่วนการปรุงอาหารควรเปลี่ยนส่วนผสมและเลือกวัตถุดิบให้เป็นแบบวีแกน จะทำให้เราสามารถทำอาหารรับประทานเองได้ทุกมื้อ

ข้อควรรู้ในการทานอาหารวีแกน

การทานอาหารวีแกน ไม่ได้เน้นเฉพาะการทานผักผลไม้เพียงอย่างเดียว เพราะเมนูอาหารวีแกนนั้นต้องมีความหลากหลาย โดยมีส่วนประกอบของเต้าหู้ ถั่ว และข้าวกล้องเป็นส่วนประกอบ

แต่การรับประทานมังสวิรัติมีความเคร่งครัด จนทำให้หลายคนสงสัยว่า การรับประทานอาหารแบบนี้จะทำให้ร่างกายขาดสารอาหารหรือไม่ แต่ถึงแม้ว่าการทานวีแกนจะไม่มีเนื้อสัตว์ ร่างกายสามารถรับสารอาหารเหล่านี้ได้จากแหล่งพืชผักอยู่แล้ว โดยในกลุ่มของโปรตีน จะได้รับจากธัญพืชเป็นหลัก เช่น ถั่วเหลือง ถั่วลูปิน และเมล็ดฟักทอง

การรับประทานอาหารวีแกน หรือมังสวิรัติ เป็นทางเลือกใหม่สำหรับผู้ที่อยากดูแลสุขภาพ แต่อย่าลืมตัวช่วยสำคัญ BENEFIT ที่จะช่วยให้อิ่มท้อง ที่มีส่วนประกอบจากโปรตีนพืช 4 ชนิด รวมถึงเป็นวีแกน 100% ซึ่งเพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย

สนใจสั่งซื้อ หรือสอบถามเพิ่มเติม

ข่าวล่าสุด

ดูทั้งหมด

กระติก แจงที่มาของรูปในเฟซบุ๊กของ แตงโม นิดา เผย! มีการเปิดแอพอื่นด้วย

กระติก อิจศรินทร์ อดีตผู้จัดการส่วนตัวของ แตงโม นิดา ให้สัมภาษณ์สื่อประเด็นรูปภาพในเฟซบุ๊กของ แตงโม นิดา เผย! มีการเปิดใช้แอพพลิเคชั่นอื่นในมือถือแตงโม

แม่แตงโม ตอบแล้วโทรศัพท์อยู่ที่ใคร และใครเป็นคนโพสต์เฟซบุ๊ก

คุณแม่แตงโม นิดา ตอบแล้วว่าโทรศัพท์ของแตงโมอยู่ที่ใคร และใครเป็นคนโพสต์ภาพในเฟซบุ๊ก หลังแตงโมนิดาเสียชีวิตไปแล้ว

โก๊ะตี๋ อารามบอย โพสต์ตัดพ้อ แฟนคลับแห่ให้กำลังใจเพียบ

โก๊ะตี๋ อารามบอย โพสต์ตัดพ้อลงบนเฟซบุ๊ก ไม่รู้ว่าเจ้าตัวไม่สบายใจเรื่องอะไร งานนี้แฟนคลับแห่ให้กำลังใจเพียบบอก สู้ ๆ เดี๋ยวก็ผ่านไป