สยองสุพรรณ! เป็นตะคริว ตะเกียกตะกายขึ้นมา หนาวตายกลางทุ่งนา

สยองเมืองสุพรรณ! คนพเนจรเป็นตะคริวตกลงไปในทุ่งนา ตะเกียกตะกายขึ้นมาได้ แต่สุดท้ายก็หนาวตาย

วันนี้ (21 ธ.ค. 60) เวลา 07.30 น. ร.ต.อ.สุเมธ สุขศรัทธา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุพบผู้เสียชีวิตที่กลางทุ่งนา บริเวณ หมู่ 4 ต.ทับตีเหล็ก จ.สุพรรณบุรี จึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน แพทย์เวร รพ.ศูนย์เจ้าพระยายมราช และมูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ที่เกิดเหตุพบศพชายนอนเสียชีวิตอยู่ที่ถนนกลางทุ่งนา สภาพนุ่งกางเกงขาสั้นแบบเจเจ สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีน้ำเงิน มีดินโคลนติดอยู่เต็มตัว ใกล้กันมีรองเท้าแตะวางอยู่ 1 คู่ ตรวจสอบไม่พบหลักฐานว่าผู้ตายเป็นใคร และไม่พบร่องรอยการต่อสู้และบาดแผลถูกทำร้ายแต่อย่างใดคาดเสียชีวิตแล้วประมาณ 6-8 ชม.

ชาวบ้านบริเวณนั้นเล่าว่า ช่วงสายของวันที่ 20 ธ.ค. เห็นผู้ตาย ซึ่งไม่ทราบว่าเป็นใครมานอนอยู่ที่ขอบฟุตบาธ โดยเจ้าหน้าที่ อบต.ทับตีเหล็ก ได้นำอาหารมาให้ แต่ตอนเย็นเห็นผู้ตายมีอาการหนาวสั่น ชาวบ้านจึงนำเสื้อและผ้านวมมาให้สวมใส่กันหนาว กระทั่งช่วงเช้ามีคนมาพบกลายเป็นศพ จึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

ทางด้าน ร.ต.อ.สุเมธ สุขศรัทธา รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองสุพรรณบุรี เจ้าของคดีกล่าวว่า คาดว่าก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินจากที่นอนมาตามถนนเพื่อปัสสาวะ แล้วเกิดอาการวูบตกลงไปในแปลงนาแล้วเกิดเป็นตะคริวเนื่องจากอากาศเย็น โดยผู้ตายพยายามตะกายขึ้นมาบนถนน แต่สุดท้ายก็เสียชีวิตจากอากาศเย็น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

ขณะที่จังหวัดบึงกาฬ เช้าวันนี้ อุณหภูมิพื้นราบ วัดได้ 12 องศา ส่วนอุณหภูมิยอดภูอยู่ที่ 10 องศา ประกอบกับมีลมพัดแรง ทำให้มีอากาศหนาวเย็น ส่งผลกระทบต่อชาวบ้านที่อยู่ติดเชิงเขา โดยเฉพาะในพื้นที่ 2 อำเภอของจังหวัดบึงกาฬ คืออำเภอเซกา และอำเภอบึงโขงหลง

ชาวบ้านและเด็กๆ จำนวนมาก ต้องออกมานั่งผิงไฟ สร้างความอบอุ่นให้กับร่างกาย พระสงฆ์ต้องเลื่อนเวลาออกบิณฑบาต จากเดิมเวลา 05.30 น.ของทุกวัน เป็นเวลา 06.30 -07.00 น.

ขณะที่ชาวบ้านที่ต้องรอใส่บาตรตามจุดต่างๆ ต่างพากันสวมใส่เสื้อกันหนาว หมวกไหมพรม รวมทั้งถุงมือและถุงเท้า เช่นเดียวกับเกษตรกรที่เลี้ยงสัตว์ก็ต้องปล่อยให้สัตว์ออกจากคอกในช่วงสายๆ เพื่อให้ได้รับไออุ่นจากแสงแดด โดยมีชาวบ้านที่ยังขาดแคลนเครื่องนุ่งห่มกว่า 57,000 ชิ้น

ด้านจังหวัดลำปาง อุณหภูมิลดต่ำลงอย่างต่อเนื่องเป็นวันที่สาม โดยอุณหภูมิเฉลี่ยอยู่ระหว่าง 6-12 องศาเซลเซียส ส่งผลให้ชาวบ้านออกมารวมกลุ่มกันก่อไฟผิง ตั้งแต่ช่วงเช้ามืด
จากสภาพอากาศที่หนาวเย็นในช่วงนี้ ส่งผลดีต่อพ่อค้าแม่ค้า ซึ่งขายเสื้อผ้ามือสอง และถุงมือ ที่ตลาดสด อำเภองาว โดยพบว่า มีชาวบ้านต่างออกมาเลือกซื้อเสื้อกันหนาวมือสองจำนวนมาก

ด้านพ่อค้าแม่ค้า เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า จากสภาพอากาศที่หนาวเย็น ทำให้เวลาออกมาขายของต้องนำเตาออกมาด้วย เพื่อสุมไฟไว้ผิงไฟกันหนาว เพราะอากาศหนาวเย็นมาก แม้จะเอาผ้าห่มมาคลุมก็ยังไม่อาจช่วยคลายความหนาวเย็นได้

สเปน เตือน!นัก สูบบุหรี่ เสี่ยง โควิด19 มากกว่าคนทั่วไป

โควิด19 ซินหัวรายงานว่า พีลา อาปาริซิโอ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุข คุณภาพ และนวัตกรรม สังกัดกระทรวงสาธารณสุขสเปน เผยเหตุใด การสูบบุหรี่

สวย สง่า งดงาม! ชมภาพพนักงานสาว รถไฟความเร็วสูงจีน

ซินหัว เผยภาพ ชวนชมท่วงท่าอันสง่าผ่าเผยและสวยงามของพนักงานสาวต้อนรับบน รถไฟความเร็วสูงจีน , พนักงานขับรถไฟ และช่างเทคนิคประจำทางรถไฟสายอันซุ่น-ลิ่วผันสุ่ย

รอบ 61 ปี! อ่างเก็บน้ำจีน ระบายน้ำท่วมล้น กระทบกว่า 3 แสนชีวิต(รวมภาพ)

อ่างเก็บน้ำจีน (8 ก.ค.63) ซินหัว เผยภาพ อ่างเก็บน้ำแม่น้ำซินอัน ซึ่งเป็นอ่างเก็บน้ำที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกของจีน และเป็นโครงการควบคุมน้ำท่วม

หากเมินสวมหน้ากาก! คาดสหรัฐฯเสียชีวิต จาก โควิด19 จ่อทะลุ 2 แสน

โควิด19 มหาวิทยาลัยวอชิงตัน สหรัฐอเมริกา เปิดเผยผ่านแบบจำลองข้างต้นว่าหากประชาชนร้อยละ 95 สวมหน้ากากอนามัย จะช่วยรักษาชีวิตของผู้คนได้สูง

อิตาลี ออกฎหมายใหม่ บังคับผู้ป่วยโควิด19 ต้องรักษาตัวในรพ. และลงโทษคนแพร่เชื้อ

แคว้นเวเนโต้ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของ อิตาลี ได้ออกกฎใหม่บังคับให้ผู้ติดเชื้อวิด19 จะต้องเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาล หากผู้ติดเชื้อโควิด19